Trump: Fauci ‘đã phạm rất nhiều sai lầm’

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm đã công khai chỉ trích bác sĩ Anthony Fauci , nói rằng một trong những chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia “đã phạm rất nhiều sai lầm.”

“Bác sĩ Fauci là một người đàn ông tốt, nhưng ông ấy đã phạm rất nhiều sai lầm”, Trump nói.

“Rất nhiều người trong số họ nói không đeo mặt nạ , không đeo mặt nạ”, tổng thống nói thêm. “Bây giờ họ đang nói đeo mặt nạ. Rất nhiều sai lầm đã xảy ra, rất nhiều sai lầm.”

Trump cũng cho biết ông dự kiến ​​sẽ đeo mặt nạ khi đến bệnh viện Walter Reed vào thứ Bảy để thăm những người lính bị thương.

Trong cuộc phỏng vấn, Trump đã nhiều lần ca ngợi số lượng xét nghiệm coronavirus ở Mỹ, nói rằng 45 triệu người đã được xét nghiệm. Ông nói rằng hầu hết phục hồi nhanh chóng.

“Chúng tôi có các trường hợp ở khắp mọi nơi. Hầu hết các trường hợp trở nên tốt hơn, họ là người trẻ bị bệnh và hai ngày sau họ vẫn ổn”, Trump nói.

Khi được hỏi hôm thứ Năm, liệu chính quyền có gây áp lực với Fauci vì mâu thuẫn công khai với tổng thống hay không, Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany đã không trả lời câu hỏi. 

Trong một cuộc phỏng vấn trên Sirius XM hôm thứ Năm, Fauci đã chỉ trích các tiểu bang và thành phố không tuân theo các hướng dẫn được đưa ra bởi chính quyền về cách mở lại các khu vực của họ. Ông cũng nói rằng ông không hiểu tại sao mọi người vẫn hỏi về đợt bùng phát thứ hai khi Mỹ vẫn còn “ngập lặn sâu trong đợt bùng phát đầu tiên”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus