Saturday, December 3, 2022
spot_img

Trump được người hâm mộ đón chào, kêu gọi tranh cử 2024 tại đám tang Ivana

(Newsweek) – Cựu Tổng thống Donald Trump được người hâm mộ đón chào cuồng nhiệt khi cùng Melania Trump đến dự tang lễ của người vợ cũ quá cố ở  thành phố New York vào thứ Tư. 

Bên ngoài nhà quàn Frank Campbell tại Manhattan, những người ủng hộ gọi lớn tên ông  Trump khi cựu Tổng thống chuẩn bị bước ra theo đoàn rước linh cữu. “Chúng tôi yêu quý ông,” “2024!” đám đông hô lớn. 

Đứng cạnh Melania và con gái Ivanka, Trump đưa cao tay, tỏ dấu hiệu nhận biết đám đông đang tán dương mình. Con trai thứ Eric Trump sát bên đưa hai nắm đấm hân hoan khi nghe người hâm mộ bố anh ta hô “2024!” 

Đám tang diễn ra một tuần sau cái chết bất ngờ của bà Ivana Trump. Vợ cũ ông Trump qua đời sau khi té cầu thang, hưởng thọ 73 tuổi. “Bà ấy là một phụ nữ phi thường, xinh đẹp, và đáng ngưỡng mộ, sống một cuộc đời tuyệt vời và tràn đầy cảm hứng,” ông Trump viết về vợ cả trên mạng xã hội Truth Social. “Niềm vui và niềm hãnh diện của bà ấy là 3 đứa con,  Donald Jr., Ivanka, và Eric. Bà ấy rất hãnh diện về chúng, và tất cả chúng tôi đều hãnh diện về bà ấy. Bình an nơi chín suối, Ivana!”Cựu Tổng thống vào tuần trước lên mạng xã hội Truth Social 

Donald và Ivana kết hôn vào năm 1977, có với nhau 3 mặt con, và ly hôn vào năm 1992, sau khi vụ ngoại tình giữa Donald Trump với Marla Maples bị phanh phui. Trong khi ly dị đầy chua chát, nhưng hai người cuối cùng lại thân thiện. Ivana là người ủng hộ nhiệt thành chiến dịch tranh cử tổng thống 2016 của chồng cũ. 

Tang lễ được tổ chức tại nhà thờ Công giáo St. Vincent Ferrer Roman Catholic, cách tư gia người quá cố trong khu Upper East Side không xa. 

Những người dự tang lễ còn có con trai cả của bà Ivana, Trump Jr., con trai út và con gái út của ông Trump, Barron và Tiffany, và chồng của Ivanka – Jared Kushner. 

Truyền thông trước đó loan tin, bà vợ thứ của ông Trump, Marla Maples và con gái Tiffany Trump không được mời dự tang. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì Ivana lúc còn sống đổ lỗi cho Maples đã phá vỡ hôn nhân của bà với Donald. “Cô ta phá vỡ cuộc hôn nhân của tôi, huỷ hoại gia đình tôi. Và giờ cô ca  không là ai cả,” Ivana chia sẻ trên Page Six vào năm 2017. 

Bất chấp mối quan hệ không thân thiện với vợ cũ của chồng, nhưng Melania vẫn đến dự tang, bày tỏ ủng hộ 3 người con riêng của ông Trump. 

Donald Jr. lên Instagram bày tỏ lòng kính trọng đối với người mẹ quá “Mẹ ơi, chúng con sẽ nhớ mẹ vô cùng. Cảm ơn vì đã luôn thúc đẩy chúng con hết mình, không để chúng con trốn tránh bất cứ điều gì, và thấm nhuần rất nhiều giá trị đáng kinh ngạc và đặc điểm tính cách,” Trump con ghi.

Thay vì vòng hoa, gia đình Trump yêu cầu phúng điếu cho Big Dog Ranch Rescue, tổ chức ca ngợi những nỗ lực thiện nguyện của bà Ivana trên trang mạng của họ. 

Hương Gian (Theo Newsweek) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments