Thursday, February 2, 2023
spot_img

Trump được bầu là người đáng ngưỡng mộ nhất tại Mỹ

Tổng thống Donald Trump là người được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ.

Khảo sát thường niên được Gallup công bố hôm nay cho thấy 18% người tham gia nói rằng Tổng thống Donald Trump là Người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất ở Mỹ, trong khi cựu tổng thống Barack Obama và Tổng thống đắc cử Joe Biden nhận được tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 15% và 6%.

Thông thường, tổng thống đương nhiệm có xu hướng thể hiện rất tốt trong cuộc thăm dò này. Trong 74 năm, Gallup đã thực hiện cuộc khảo sát được ngưỡng mộ nhất của mình, tổng thống đương nhiệm đã đứng đầu danh sách 60 lần. Tuy nhiên, Trump đã xếp sau Obama vào năm 2017 và 2018 và chia sẻ vị trí đầu bảng với ông vào năm 2019. Trước năm 2020, Obama là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất của Gallup ở Mỹ trong 12 năm

Năm nay, Trump đã được hưởng lợi từ việc chia phiếu – khi Tổng thống đắc cử Joe Biden hút bớt một chút sự ủng hộ từ Obama. Tổng thống thứ 44 được 32% đảng viên Đảng Dân chủ lựa chọn, giảm so với 41% trong cuộc khảo sát năm ngoái. Biden, tổng thống sắp trở thành tổng thống thứ 46, đã đạt được 13% sự ủng hộ trong số các đảng viên Dân chủ và 6% về tổng thể, đứng thứ ba trong cuộc thăm dò. Tiến sĩ Anthony Fauci , người đứng thứ 4 với 3%, được 5% đảng viên Đảng Dân chủ ủng hộ và chỉ 1% đảng viên đảng Cộng hòa. Giáo Hoàng Francis đã lọt vào top 5 người hàng đầu của cuộc khảo sát, với 2% sự ủng hộ.

 Tổng cộng, 48% đảng viên Cộng hòa chọn Trump là người đàn ông được họ ngưỡng mộ nhất. Không ai khác nhận được hơn 2 phần trăm phiếu bầu của Đảng Cộng hòa.

Michelle Obama được vinh danh là người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ trong năm thứ ba liên tiếp, với 10% phiếu bầu. Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đứng thứ hai với 6% và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đứng thứ ba với 4%.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments