Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Trump đưa ra lời chúc mừng Lễ Phục sinh bằng cách tấn công các đối thủ chính trị

WASHINGTON – Cựu Tổng thống Donald Trump đã đánh dấu cuối tuần Lễ Phục sinh bằng cách tấn công những kẻ thù chính trị của mình, lặp lại những tuyên bố sai lệch về cuộc bầu cử và kêu gọi tẩy chay Major League Baseball và các tập đoàn khác phản đối luật bầu cử mới của Georgia.

 

“Chúc mừng lễ Phục sinh TẤT CẢ, bao gồm cả những Cuồng tín cực đoan của Cực tả, những người đã gian lận Cuộc bầu cử Tổng thống của chúng ta, và muốn phá hủy Đất nước của chúng ta!” Trump cho biết trong một tuyên bố  vào đầu Chủ nhật.

Không có bằng chứng ai “gian lận” cuộc bầu cử năm ngoái; Các nhà phân tích chính trị cho biết Trump tiếp tục quảng bá ý tưởng sai lầm để biện minh cho thất bại của mình trước Tổng thống Joe Biden

“Cựu Tổng thống Trump với một thông điệp về sự phẫn nộ và thịnh nộ vào Chủ nhật Phục sinh”, nhà bình luận chính trị David Frum đã viết trên tweet.

Trump đã đưa ra một loạt thông điệp tương tự trong suốt cuối tuần, dường như được kích hoạt bởi quyết định của Major League Baseball chuyển All-Star mùa hè này khỏi Atlanta vì luật bầu cử mới gây tranh cãi của Georgia.

Các tập đoàn khác, bao gồm Delta Airlines và Coca-Cola có trụ sở tại Georgia, đã tố cáo đạo luật mà họ cho rằng được lên kế để khiến mọi người khó bỏ phiếu hơn, đặc biệt là người da màu.

“Major League Baseball về cơ bản ủng hộ quyền bỏ phiếu cho tất cả người Mỹ và phản đối các hạn chế đối với thùng phiếu”, ủy viên MLB Rob Manfred nói 

Trump, trong một tuyên bố đưa ra vào tối thứ Bảy, đã công kích và kêu gọi tẩy chay các tập đoàn đối lập, bao gồm MLB, Delta và Coke.

Sau khi lặp lại những tuyên bố sai lầm về cuộc bầu cử năm ngoái, Trump đã kết thúc thông điệp của mình bằng cách nói, “chúng ta sẽ không trở thành một Quốc gia Xã hội Chủ nghĩa. Chúc mừng Lễ Phục sinh!”

Trump, người vẫn bị Twitter và các phương tiện truyền thông xã hội khác cấm, đã đưa ra các tuyên bố bằng văn bản thông qua ủy ban hành động chính trị Save America của mình.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT