Sunday, December 4, 2022
spot_img

Trump dự tính tập hợp tại Iowa, Georgia, duy trì ảnh hưởng cử tri Cộng hoà 

(The Hill) – Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ vận động chính trị tại Iowa và Georgia trong những tuần tới khi ông tìm cách duy trì sự chú ý của mình đối với căn cứ Cộng hoà. 

Tổ chức hành động chính trị Save America của ông Trump vào tối thứ Ba thông báo, cựu Tổng thống sẽ có buổi tập hợp tại Perry, tiểu bang Georgia vào ngày 25 tháng 8, và De Moines, tiểu bang Iowa vào ngày 9 tháng 10. 

Các cuộc tập hợp diễn ra khi suy đoán ngày càng gia tăng về tương lai chính trị của ông Trump. Cựu  Tổng thống ve vãn ý tưởng tái tranh cử 2024, nhưng vẫn làm cho cử  tri hồi hộp vì không dứt khoát cho biết có tổ chức một chiến dịch quay trở lại hay không. 

Các cuộc tập hợp là công cụ mà ông Trump sử dụng để giữ tên mình tồn tại ở vị trí trung tâm trong đầu cử tri Cộng hoà, cùng với hậu thuẫn ứng cử viên tranh cử giữa kỳ và tiếp tục những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử đã “đánh cắp” bầu cử khỏi tay ông ta. Những nỗ lực này cho đến nay được trả giá xứng đáng, với hầu hết thăm dò cho thấy, Trump dễ dàng thắng bầu cử sơ bộ Cộng hoà 2024. 

Iowa và Georgia đều đóng vai trò chính yếu trong tương lai chính trị của Trump. Chúng là những tiểu bang thay đổi, với Iowa là tiểu bang đề cử đầu tiên trong chu kỳ bầu cử tổng thống và Georgia là trung tâm những cáo buộc gian lận bầu cử của ông Trump. 

Cựu Tổng thống thắng Iowa 8 điểm vào năm 2020 nhưng lại thua với tỉ lệ sít sao ở Georgia năm ngoái. 

Trong khi Trump ve vãn với tái tranh cử vào Toà Bạch Ốc thì những người khác công khai khả năng ra tranh cử sơ bộ 2024, tuy nhiên họ đều né tránh kế hoạch vận động tranh cử chống lại cựu Tổng thống. 

Cựu Tổng thống Mike Pence, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, Thượng nghị sĩ Tom Cotton (Cộng hoà – Arkansas) và một số khác đã đến Iowa và các tiểu bang trọng yếu khác. Ngoài ra còn có những ứng cử viên tiềm năng khác như Thượng nghị sĩ Josh Hawley (Cộng hoà – Missouri), Ted Cruz (Cộng hoà – Texas), Thống đốc Florida Ron DeSantis,  Thống đốc Texas Greg Abbott, và Thống đốc South Dakota Kristi Noem. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments