Tổng thống Trump hôm thứ Sáu đã lên tiếng tán thành những người ủng hộ đã hô vang “Giam bà ấy lại” về ứng cử viên tổng thống năm 2016 của đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Tổng thống đưa ra những bình luận sau khi bảo vệ những người cao niên trong một sự kiện ở Florida, nhưng nó nhanh chóng chuyển thành một cuộc vận động chính trị. Trump tại một thời điểm đã xoay quanh việc tấn công đối thủ năm 2016 của mình

Việc nhắc đến tên của Clinton đã khiến đám đông kêu gọi “Giam bà ấy lại”.

“Vâng. Tôi đồng ý với quý vị. Tôi đã từng im lặng về điều đó. Tôi đồng ý với quý vị 100%”, Trump nói, ủng hộ lời kêu gọi bỏ tù đối thủ chính trị của mình.

Trump chỉ trích cuộc điều tra Nga là “trò lừa bịp lớn nhất và tội ác chính trị lớn nhất trong lịch sử đất nước chúng ta.” Trước đó, ông đã tuyên bố rằng Clinton, cựu Tổng thống Obama và những người khác đã phạm tội phản quốc và  phải bị bắt vì liên quan đến cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016.

Những câu hô “Giam bà ấy lại” vẫn là một yếu tố chính trong các cuộc vận động của tổng thống, và cụm từ này đã được hét lên về Clinton, Nancy Pelosi (D-Calif.) Và Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein (D-Calif.).

Trump gần đây đã nhanh chóng tiếp tục phát biểu khi những tiếng hô vang lên. Nhưng ông rõ ràng đã ủng hộ điều này hôm thứ Sáu, dấu hiệu mới nhất mà ông đang ngày càng thất vọng rằng Bộ Tư pháp đã không nhắm mục tiêu vào các thành viên của chính quyền Obama về nguồn gốc của cuộc điều tra Nga.

TH