Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump dời ngày tập hợp vận động tranh cử Juneteenth sau làn sóng chỉ trích 

WASHINGTON (AP) — Tổng thống Donald Trump vào thứ Sáu cho hay đang dời buổi tập hợp vận động tranh cử ở Tulsa, Oklahoma, sang một ngày sau để không rơi vào ngày Juneteenth kỷ niệm chấm dứt chế độ nô lệ ở Mỹ. 

Ban vận động tái tranh cử dự tính tổ chức buổi tập hợp đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID 19 hồi đầu tháng 3 vào ngày 19 tháng 6 ở Tulsa, Oklahoma. Lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Phi cảm thấy bị xúc phạm khi ông Trump chọn ngày đó để tổ chức vận động tranh cử ở thành phố mà vào năm 1921 đã xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng lấy đi sinh mạng của 300 người da đen, và tàn phá nguyên một khu vực thịnh vượng. 

“Nhiều người Mỹ gốc Phi bạn của tôi và những người ủng hộ đã liên lạc, đề nghị chúng tôi nên cân nhắc chuyển sang ngày khác để tôn trọng ngày Lễ này,” ông Trump đăng trên Twitter vào tối thứ Sáu. 

Tổng thống cho hay, ông dời buổi tập hợp sang ngày 20 tháng 6 “để tôn vinh yêu cầu của họ.” 

Những buổi tập hợp của ông Trump thường thu hút hàng chục ngàn  người, nhưng bị gián đoạn kể từ ngày 2 tháng 3 do đại dịch virus corona cho đến nay đã tước đi sinh mạng của hơn 116.000 người ở Mỹ, và hơn 2 triệu người nhiễm bệnh 

Hương Giang (Theo AP) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments