Friday, December 9, 2022
spot_img

Trump đòi công khai danh tánh và thẩm vấn người tố giác 

(Washington Examiner) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Tư đòi công khai danh tánh và thẩm vấn người tố giác đã đẩy ông đến cuộc điều tra luận tội. 

Trong ý kiến trên Twitter  vào sáng sớm, Trump nhắc đến bản tin đăng trên Washington Examiner vào hôm thứ Ba, trong đó nói  về việc người tố giác nặc danh có “mối quan hệ công việc” với một trong những ứng cử Tổng thống của Dân chủ. 

“Những điều người tố giác đưa ra không đúng sự  thật về ‘cuộc điện đàm không áp lực’ của tôi với Tổng thống Ukraine, và bây giờ thì xung đột về quyền lợi và dính dáng tới Ứng cử viên Dân chủ, vì vậy anh ta hay cô ta nên được công khai và thẩm vấn thích hợp. Đây không phải là người tố giác … “ Trump ghi trên Twitter. “… Luật sư của người tố giác là một người theo Dân chủ. Người tố giác có những mối quan hệ với một trong những đối thủ chính trị của tôi. Tại sao Tổng thanh tra Cộng đồng Tình báo lại để vụ lừa đảo này tiếp tục?” 

Danh tánh của người tố giác hiện là điểm gây tranh cãi giữa chính phủ ông Trump và các nhà điều tra quốc hội. 

Người tố giác, được cho là nhân viên CIA, đã đồng ý gặp Uỷ ban Tình báo Hạ viện. Dân chủ đang cân nhắc một số biện pháp nhằm giữ bí mật danh tánh của người này. Thậm chí họ cũng tính tới khả năng gặp ông ta ở một địa điểm khác bên ngoài Điện Capitol, hay  hoá trang và che giấu giọng nói. 

Luật sư đại diện người tố giác, Andrew Bakaj vào tháng trước gởi thư cho tạm quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Joseph Maguire, cho rằng, thân chủ của ông có thể bị tổng thống và những người ủng hộ ông ta “gây hại.” 

Trump cũng tấn công những người đã cung cấp thông tin cho người tố giác, cho rằng họ nên bị trừng phạt tội làm gián điệp. “Tôi muốn biết ai là người đã đưa cho người tố giác thông tin vì việc này tương tự như làm gián điệp,” Trump tuyên bố vào tháng trước. 

Hương Giang (Washington Examiner) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments