Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Trump đòi “bồi thường” thêm 2 năm nhiệm kỳ Tổng thống

Tổng thống Trump phàn nàn rằng 2 năm đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông ở Tòa bạch Ốc đã bị “đánh cắp” bởi cuộc điều tra của ông Mueller.

Ông Trump đã đăng tải lại  một dòng trạng thái của hiệu trưởng trường Đại học Liberty ở bang Virginia Jerry Falwell Jr với nội dung đề xuất tăng thêm 2 năm trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump như một sự “bồi thường” vì những điều ông trải qua trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Mueller.

Falwell, một người ủng hộ nhiệt tình và có tiếng nói của Trump, đã ám chỉ đến cuộc điều tra gần đây của Mueller.

TT Trump viết trên Tweeter rằng: “Bất kể những thành công to lớn tôi đạt được với vai trò là một Tổng thống như sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ nhất và 2 năm đầu thành công hơn bất kỳ Tổng thống nào trong lịch sử, họ đã đánh cắp 2 năm trong nhiệm kỳ Tổng thống của tôi và đó là điều không bao giờ quay lại được”.

Despite the tremendous success that I have had as President, including perhaps the greatest ECONOMY and most successful first two years of any President in history, they have stollen two years of my (our) Presidency (Collusion Delusion) that we will never be able to get back…..

– Donald J. Trump (@realDonaldTrump) May 5, 2019

Tổng thống nói thêm, Mueller không nên điều trần vì báo cáo cho thấy cả Trump và chiến dịch của ông đều không âm mưu thông đồng với Nga để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.

Ông Trump khẳng định thêm: “Cuộc săn phù thủy đã qua nhưng chúng ta sẽ không bao giờ quên nó. Hãy làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

TT Trump đề xuất thêm 2 năm trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông sau khi một bài báo trên tờ New York Times ngày 4/5 nói rằng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi lo ngại rằng Tổng thống sẽ không từ bỏ quyền lực vào năm 2020 nếu ông Trump thua trong nỗ lực tái tranh cử với tỷ lệ sít sao

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img