Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Trump đổ lỗi máy nhắc bài trục trặc nên đành phải “chế” về Lục quân Lục địa 

(NBC News) – Từng chế nhạo người tiền nhiệm Barack Obama phải sử dụng thiết bị hỗ trợ trong các bài phát biểu, Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Sáu đổ lỗi cho máy nhắc bài trục trặc kỹ thuật mà ông đã đưa ra ý kiến khiến người nghe “nổ não” trong bài diễn văn “Chào nước Mỹ.” 

Tổng thống Mỹ tuyên bố, Lục quân Lục địa trong thời kỳ Chiến tranh Cách mạng đã giành được “phi trường” – nơi chưa từng có vào thế kỷ 18. 

“Vào tháng 6 năm 1775, Quốc hội Lục địa đã tạo ra quân đội thống nhất vì  Lực lượng Cách mạng bị bao vây ở Boston và New York, và quân đội được đặt theo tên Tổng Tư lệnh vĩ đại George Washington,” ông Trump tuyên bố trong bài diễn văn kỷ niệm Lễ Độc lập, mặc dù quân đội lúc đó không được đặt tên theo Tướng Washington. Phát ngôn lạ chỉ mới bắt đầu ở đây.

“Quân đội của chúng ta khống chế  trên không, xông vào thành luỹ, chiếm lấy phi trường, thực thi tất cả mọi thứ cần phải làm, và tại Fort McHenry, dưới làn hoả đạn rocket, không có gì hơn ngoài chiến thắng.” Tuyên bố này gây bối rối, và ngay lập tức trở thành trò đùa trên các mạng xã hội. 

Nói chuyện với các ký giả trên sân cỏ Toà Bạch Ốc trước khi về dinh cơ riêng ở Bedminster, New Jersey, nghỉ ngơi cuối tuần, Tổng thống Mỹ thừa nhận ông gặp một số vấn đề về kỹ thuật vì điều kiện thời tiết diễn ra khi đọc diễn văn. “Trời mưa lớn, tôi đứng dưới mưa, máy nhắc trục trặc,” ông Trump giải thích. “Cứ tiếp tục như vậy, đến cuối, máy nhắc bài trục trặc lại, rồi tắt hẳn.” 

Theo Tổng thống Mỹ, một trong những lúc máy nhắc bài trục trặc vào đoạn nói về 1775. “Thực tình ngay vào giữa câu thì máy nhắc bài tắt, cảm giác không hay tí nào. Anh đứng trước hàng triệu, hàng triệu người trước màn hình TV, …” ông Trump nói.

Màn hình máy nhắc bài trở nên khó nhìn thấy, bị nhoè vì nước mưa. Nhưng theo Tổng thống, ông không để mưa làm giảm tinh thần về sự kiện. “Tôi có bài diễn văn khá tốt, tôi đã có thể phát biểu mà không cần đến máy nhắc bài nhưng máy nhắc bài trục trặc,” ông Trump nói. “Bất chấp mưa, đó là buổi tối tuyệt vời.” 

Hương Giang (Theo NBC News)

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img