Monday, February 6, 2023
spot_img

Trump dịu giọng: “Phải hạ nhiệt xuống” sau khi bị FBI khám xét!

Cali Today News – Cựu Tổng thống Trump hôm thứ Hai cho biết các phụ tá của ông đã liên lạc với Bộ Tư pháp (DOJ) để đề nghị “bất cứ điều gì chúng tôi có thể làm được để giúp đỡ”, và nói rằng “nhiệt độ cần phải được hạ xuống” sau khi có sự gia tăng các mối đe dọa nhằm chống lại cơ quan thực thi pháp luật sau khi FBI khám xét dinh thự Mar-a-Lago của ông ta.

Trump nói với Fox News: “Bất cứ điều gì chúng tôi có thể làm để giúp đỡ – bởi vì nhiệt độ phải được hạ xuống”, và “Nếu không, thì những điều khủng khiếp sẽ xảy ra.”

Tuy nhiên, đồng thời nói về việc hạ nhiệt độ, Trump tiếp tục các cuộc tấn công vào FBI vì chuyện tìm kiếm các tài liệu mật diễn ra tại dinh thự ở Florida của ông ta vào tuần trước.

Trump bảo vệ các cuộc tấn công của những người ủng hộ mình trong các cuộc phỏng vấn, nói rằng họ “sẽ không đứng về một trò lừa đảo khác” và mô tả cuộc điều tra trước đây của FBI về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 là một “cuộc săn phù thủy”.

Trump nói: “Mọi người rất tức giận với những gì đang diễn ra”.

FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại Mar-a-Lago một tuần trước liên quan đến cuộc điều tra xem Trump có vi phạm Đạo luật gián điệp và các quy chế liên bang khác hay không. Các đặc vụ đã thu giữ 11 bộ tài liệu mật từ khu nhà của Trump, mặc dù Trump đã tuyên bố rằng ông đã giải mật tài liệu.

Cuộc khám xét đã gây ra làn sóng chỉ trích FBI và Bộ Tư Pháp (DOJ) từ Trump và các đồng minh của ông ta, những người cho rằng cuộc điều tra có động cơ chính trị. Một số đã gọi điện để cắt ngân sách cơ quan này.

Một bản tin tình báo mới được cho là đã cảnh báo về sự gia tăng các mối đe dọa chống lại cơ quan thực thi pháp luật liên bang sau cuộc khám xét Mar-a-Lago, đề cập đến một vụ việc hôm thứ Năm tại văn phòng địa phương ở Cincinnati của FBI, trong đó một người đàn ông có vũ trang cố gắng đột nhập tòa nhà và sau đó bị bắn chết trong một vụ đối đầu với cơ quan thực thi pháp luật.

Tờ New York Times vào cuối tuần đã đưa tin rằng một người thân cận với Trump đã liên hệ với một quan chức DOJ để chuyển một thông điệp từ cựu tổng thống vào thứ Năm.

Times đưa tin thông điệp Trump muốn chuyển tới bộ trưởng tư pháp là “Đất nước đang bốc cháy. Tôi có thể làm gì để giảm nhiệt? ”.

Nội dung khác từ The Hill: Bolton nói rằng những lời giải thích của Trump cho thấy ‘mức độ tuyệt vọng thực sự’.

Trump nói với Fox News rằng ông vẫn chưa nhận được phản hồi từ bộ về lời đề nghị giúp đỡ của mình nhưng nói thêm rằng ông nghĩ “họ cũng sẽ muốn điều tương tự.”

Tuy nhiên, bản thân cựu tổng thống đã là một trong những người chỉ trích FBI và DOJ mạnh mẽ nhất kể từ cuộc khám xét, liên tục tố cáo cuộc điều tra là có động cơ chính trị và đôi khi nói đến một âm mưu chưa được chứng minh mà FBI đang âm mưu để làm tổn thương ông.

Trump gần đây vào tối Chủ nhật đã gọi cuộc lục soát là “lạm dụng trong thực thi pháp luật” và “cuộc tấn công vào nền dân chủ” trên TruthSocial.

Trump nói với Fox News: “Chưa từng có lần nào như thế này khi mà lực lượng thực thi pháp luật lại được sử dụng để đột nhập vào nhà của một cựu tổng thống Hoa Kỳ, và sự tức giận dữ dội trong cả nước – ở mức độ chưa từng thấy trước đây, ngoại trừ trong thời gian rất nguy hiểm.”

Các đồng minh của Trump đã thể hiện tình cảm đó, nhưng lời đề nghị của Trump đối với DOJ được đưa ra sau khi các đảng viên Dân chủ và một số đảng viên Cộng hòa kêu gọi Trump giảm bớt lời hung hăng của mình trong bối cảnh mức độ đe dọa gia tăng.

Dân biểu Michael McCaul (Texas), đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, đã gọi những lời nói của Trump của là “gây nổ” trong lần xuất hiện trên chương trình “Face the Nation” của CBS vào Chủ nhật.

Mặc dù từ chối bình luận về cuộc điều tra, Tòa Bạch Ốc đã bác bỏ quan điểm cho rằng DOJ đã đưa ra quyết định khám xét vì lợi ích chính trị.

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc là Karine Jean-Pierre nói trên đài ABC mục “Tuần này” vào Chủ nhật: “Đây không phải là chính trị hóa bất cứ điều gì,”.

Cô tiếp tục: “Điều đó hoàn toàn không đúng, và tôi muốn nhắc nhở những người của chúng ta ở phía bên kia rằng giám đốc FBI được bổ nhiệm bởi người tiền nhiệm của tổng thống Biden.”

Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland hôm thứ Năm đã đưa ra các phát biểu thông báo rằng cá nhân ông đã chấp thuận cuộc khám xét trong khi lên án tương tự các cuộc tấn công nhằm vào DOJ và FBI.

Garland nói: “Tôi sẽ không im lặng đứng nhìn khi sự chính trực bị tấn công một cách bất công.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments