Thursday, December 7, 2023
spot_img

Trump đe dọa thuế quan nếu Mexico không ngăn chặn nhập cư, ma túy

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump đã đe dọa hôm thứ Năm sẽ áp thuế đối với ô tô từ Mexico vào Hoa Kỳ nếu Mexico không tiếp tục giúp Washington đối phó với tình trạng nhập cư và ma túy dọc biên giới phía Nam Hoa Kỳ.

Trump nói với các phóng viên tại Toà Bạch Ốc rằng ông sẽ áp dụng thuế quan đối với ô tô hoặc đóng cửa biên giới. TT Trump cũng nói rằng sẽ cho Mexico 1 năm để cố gắng ngăn chặn ma túy xâm nhập vào lãnh thổ Mỹ trước khi áp dụng thuế quan.

“Mexico hiểu rằng chúng tôi sẽ đóng cửa biên giới, hoặc tôi sẽ đánh thuế xe hơi”, Trump nói với các phóng viên tại Toà Bạch Ốc.

Trump đã cảnh báo vào thứ Sáu tuần trước rằng ông sẽ đóng cửa biên giới Hoa Kỳ với Mexico trong tuần này trừ khi Mexico có hành động giúp ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp qua biên giới.

Trump cho biết hôm thứ Năm rằng các phương tiện truyền thông trong những ngày gần đây đã thúc đẩy Mexico thực hiện ngăn chặn dòng người nhập cư vào Hoa Kỳ và thực hiện các hành động khác để giảm bớt áp lực đối với biên giới của Hoa Kỳ.

Hiện các nhà xuất khẩu Mexico cho biết, trong tuần này họ đang tìm cách gửi hàng hóa đến Hoa Kỳ bằng đường hàng không để tránh bị phạt vì giao hàng trễ cho khách hàng Mỹ. 

Nguyệt Yên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img