Thursday, February 2, 2023
spot_img

Trump đe dọa sẽ đóng cửa biên giới phía Nam vào tuần tới

Vào hôm thứ sáu, Tổng thống Trump cho biết, ông sẽ đóng cửa phần lớn biên giới phía Nam vào tuần tới nếu Mexico không ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ.

Nếu Mexico không ngay lập tức ngăn chặn tất cả việc nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ thông qua Biên giới phía Nam của chúng tôi, tôi sẽ đóng cửa Biên giới vào tuần tới, ông Trump viết. 

Dòng tweet của Trump được đưa ra hai ngày sau khi viên chức biên giới hàng đầu của Mỹ, Ủy viên Bảo vệ Biên giới và Hải quan Kevin McAleenan cảnh báo rằng làn sóng người di dân tại biên giới trong tháng này đã đến “mức khủng hoảng”. Ông nói sau khi kiểm tra lý lịch của những người di dân, nhà chức trách phải phóng thích họ vì thiếu nơi tạm trú ở tại vùng biên giới.

Ông McAleenan nói đây là lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ, giới hữu trách phải “miễn cưỡng” thả người di dân trên lãnh thổ Mỹ, với vỏn vẹn một thông báo yêu cầu họ phải có mặt tại một buổi xét xử quy chế tị nạn của họ.

Ông cho biết Đội Biên phòng đang trên đà bắt giữ hơn 55.000 thành viên gia đình trong tháng này, tăng hơn 500% so với con số tháng 3 năm 2018.

Tại một cuộc mít tinh ở Grand Rapids, Mich., Vào tối thứ Năm, Trump đã trở lại chủ đề này, nói rằng nếu Mexico không ngăn được người di cư cố gắng vào Hoa Kỳ, thì chúng tôi sẽ đóng cửa biên giới 

Vào tháng 11, trong một trận chiến với Quốc hội về việc tài trợ cho bức tường biên giới đã hứa từ lâu của mình, Trump đã viết trên Twitter, chúng tôi sẽ đóng cửa Biên giới vĩnh viễn nếu cần.

Trong một dòng tweet hôm thứ Sáu, Trump cũng đã nhắm vào đảng Dân chủ trong Quốc hội, nói rằng họ đã đưa cho chúng ta luật nhập cư yếu nhất ở bất cứ đâu trên thế giới.

Nguyệt yên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments