Wednesday, February 28, 2024

Trump đe dọa các nhà lập pháp Pennsylvania chống lại cuộc kiểm toán bầu cử

Donald Trump hôm thứ Hai đã công kích hai thành viên Đảng Cộng hòa ở Pennsylvania , những người mà ông nói rằng đang chống lại cuộc kiểm toán cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

“Tại sao Thượng nghị sĩ bang Jake Corman của Pennsylvania lại đấu tranh gay gắt đến mức chống  Kiểm tra pháp y về vụ lừa đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020? Trump nói trong một tuyên bố.

“Tại sao Thượng nghị sĩ David Argall lại chơi cùng một trò chơi? Họ ngu ngốc, hư hỏng hay ngây thơ? Chuyện gì đang xảy ra vậy?” Trump hỏi.

Cựu tổng thống nói thêm rằng các thượng nghị sĩ bang khác muốn cuộc kiểm toán diễn ra “ngay lập tức” và những người phản đối nó sẽ phải đối mặt với hậu quả.

“Tôi cảm thấy chắc chắn rằng nếu Corman tiếp tục đi theo con đường phản kháng này, với sự thiếu minh bạch của nó, ông  ta sẽ bị thua cuộc. Những gì đã xảy ra ở Philadelphia và các khu vực khác của Bang phải được phơi bày đúng cách và hợp pháp. Nếu nó không, giống như với Biên giới mở, chúng ta sẽ không còn Quốc gia nữa! ” Trump nói.

Tuyên bố của ông được đưa ra trong bối cảnh các nhà lập pháp Cộng hòa Pennsylvania đang đối mặt với áp lực theo đuổi một cuộc “kiểm toán” giống Arizona về cuộc bầu cử năm 2020. Kết quả chính thức cho thấy Tổng thống Joe Biden đã thắng Pennsylvania với hơn 81.000 phiếu bầu.

Đáp lại tuyên bố của Trump, Argall nói với Newsweek, “ Tôi ủng hộ lời kêu gọi kiểm toán này và tôi đã nói rõ điều này với bất kỳ ai đã yêu cầu.”

Ba nhà lập pháp của đảng Cộng hòa đã tham quan cuộc kiểm toán Arizona vào đầu tháng này. Một trong những nhà lập pháp đó, Thượng nghị sĩ bang Doug Mastriano, đã nói với Trump tại một cuộc họp vào tháng trước rằng ông có thể tiến hành kiểm toán tại bang của mình, theo The Washington Post .

Tờ Post cũng đưa tin rằng một số thượng nghị sĩ bang GOP ở Pennsylvania đã thúc đẩy tiến hành các cuộc kiểm tra bầu cử không chính thức ở nhiều quận vào tháng 12 năm ngoái. Một quận đã cho phép một công ty có tên Wake TSI kiểm phiếu lại khoảng 1.000 phiếu bầu qua thư và thu thập dữ liệu từ các máy bỏ phiếu của quận, theo tờ báo.

Trump đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 4 tháng 6 ca ngợi Mastriano là một “người yêu nước vĩ đại” vì đã dẫn đầu chuyến đi đến Arizona. Cựu tổng thống cũng kêu gọi Thượng viện Pennsylvania tuân theo lời kêu gọi kiểm toán của Mastriano.

“Người dân Pennsylvania và Mỹ xứng đáng được biết sự thật”, Trump nói.

Dân biểu bang Seth Grove, một đảng viên Đảng Cộng hòa, đã thẳng thừng bác bỏ ý kiến ​​rằng Hạ viện bang sẽ tiến hành một cuộc kiểm toán. Grove là chủ tịch Ủy ban Chính phủ Tiểu bang Hạ viện và đã dẫn đầu 10 phiên điều trần về cuộc bầu cử năm 2020.

“Hạ viện PA sẽ không cho phép kiểm tra thêm bất kỳ cuộc bầu cử nào trước đó”, Grove đã tweet vào ngày 3 tháng 6. “Chúng tôi đang tập trung vào việc sửa luật bầu cử vi phạm của mình để giúp việc bỏ phiếu dễ dàng hơn và khó gian lận hơn.”

Thống đốc bang Pennsylvania, Tom Wolf và các đảng viên Đảng Dân chủ khác đã lập luận rằng các đảng viên Cộng hòa ủng hộ cuộc kiểm toán đang cố gắng truyền bá nhiều thông tin sai lệch hơn về cuộc đua tổng thống.

“Những gì họ đang kêu gọi không phải là một ‘cuộc kiểm toán’.” Đó là một chiến dịch sai lệch thông tin do người đóng thuế tài trợ và là một sự ô nhục đối với nền dân chủ “, Wolf đã tweet vào ngày 4 tháng 6.” Pennsylvania đã có một cuộc bầu cử tự do và an toàn. Đó là một sự thật. Người dân Pennsylvanians xứng đáng nhận được nhiều hơn từ các viên chức được bầu của họ. “

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img