Monday, December 5, 2022
spot_img

Trump đang thương lượng nhượng quyền kinh doanh khách sạn ở D.C 

(Bloomberg) — Cựu Tổng thống Donald Trump đang thương lượng với các  nhà đầu tư và các chuỗi khách sạn để nhượng quyền kinh doanh khách sạn Trump International Hotel ở Hoa Thịnh Đốn, theo tường trình từ Axios. 

Khách sạn chỉ cách Toà Bạch Ốc vài dãy số trên đường Pennsylvania Avenue trong toà nhà Bưu điện cổ mà ông Trump đã mướn từ chính phủ Mỹ. Theo một số nguồn tin thông thạo sự việc, cựu Tổng thống sẽ nhượng quyền kinh doanh cho một nhà phát triển bất động sản, người này sau đó sẽ thương lượng với các công ty khách sạn muốn quản trị và thay đổi, tái cấu trúc thương hiệu. Hợp đồng thuê khách sạn thu hút gần $500 triệu Mỹ kim mà theo Wall Street Journal, Trump tìm kiếm vào năm 2019. 

Ông Trump ký hợp đồng thuê toà nhà vào năm 2013, và Cơ quan Dịch vụ công GSA giám sát hợp đồng. Khách sạn được khánh thành vào tháng 9 năm 2017, 8 tháng sau khi tổng thống 45 nhậm chức. 

Trump International Hotel nhanh chóng trở thành một trong những dự án bất động sản thành công nhất của cựu Tổng thống, lấy được doanh thu từ các chính phủ nước ngoài mướn mặt bằng tổ chức sự kiện, và những kẻ tìm kiếm sự ưu ái muốn được nhìn thấy mình có mặt ở đó. 

 

Trump làm chủ khách sạn qua sự ủy thác, trong đó giữ tất cả lợi ích kinh doanh, và cuối cùng thu lợi nhuận từ nó. Khách sạn đã trở thành một thỏi nam châm thu hút giới Cộng hòa có quyền lực cao ở Washington, từ các nhà vận động hành lang cho đến các nhà lập pháp.

Hương Giang (Theo Bloomberg)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments