Monday, February 6, 2023
spot_img

Trump đăng hình ghép Trump Tower ở Greenland 

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Hai lên Twitter đăng tấm hình ghép Trump Tower ở Greenland, kèm theo chú thích, “Tôi hứa sẽ không làm như vậy ở Greenland!” 

Trump rõ ràng đang bày tỏ ý kiến trước tin tức rộ lên gần đây về ý muốn Mỹ mua lại hòn đảo Greenland thuộc lãnh thổ Đan Mạch. Tổng thống vào cuối tuần thừa nhận bản thân có quan tâm về vấn đề này, gọi  đây là “kế hoạch mang tính chiến lược thú vị.” 

“Về mặt chiến lược, điều này rất thích thú, và chúng tôi quan tâm, nhưng chúng tôi sẽ nói đôi chút với họ. Đây không phải vấn đề quan trọng  nhất hiện nay,” Trump tuyên bố trước truyền thông từ sân golf Bedminster, New Jersey vào hôm Chủ nhật, trong khi so sánh với “một thoả thuận mua bán bất động sản lớn,” và “về mặt chiến lược đối với Hoa Kỳ, thì điều này khá tốt. Và chúng ta là đồng minh lớn của Đan Mạch, chúng ta giúp họ, và bảo vệ họ,” ông Trump nói. 

Viên chức chính phủ Đan Mạch cũng như viên chức địa phương Greenland đều phản đối ý tưởng này từ tuần trước. “Chúng tôi mở cửa thương mại, nhưng không bán,” Ngoại trưởng Greenland Ane Lone Bagger tuyên bố. 

Đầu ngày thứ Hai, con trai Tổng thống – Eric Trump – đăng tấm hình ghép này trên Instagram. “Tôi không biết về quý vị thế nào nhưng tôi thích ý tưởng mua Greenland,” Eric Trump ghi chú dưới tấm hình. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments