Trump: đang gửi Texas 500 thùng remdesivir khi tử vong do coronavirus đạt kỷ lục

Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Tư, chính phủ Hoa Kỳ đang gửi cho các bệnh viện Texas 500 thùng thuốc remdesivir chống vi rút khi tiểu bang này có số người tử vong đạt mức cao kỷ lục. 

Các trường hợp của thuốc, do Gilead Science sản xuất, sẽ đủ để điều trị cho 3.200 bệnh nhân, Trump nói trong cuộc họp báo từ Midland, Texas. Thuốc đã “rất, rất thành công”, ông nói thêm. 

Hôm thứ ba, Texas đã báo cáo 200 trường hợp tử vong mới, đạt mức trung bình cao kỷ lục. Texas là một trong mười tiểu bang, bao gồm Florida và California, đã báo cáo số ca tử vong Covid-19 mới trung bình hàng ngày cao kỷ lục vào thứ ba

Hiện tại có hơn 9.500 bệnh nhân nhập viện với Covid-19 trên khắp các bệnh viện của Texas, tăng 62% so với một tháng trước, theo dữ liệu cập nhật từ Bộ Y tế Tiểu bang Texas.

Không có thuốc nào được FDA phê chuẩn cho coronavirus. Thuốc tiêm tĩnh mạch đã giúp rút ngắn thời gian phục hồi của một số bệnh nhân Covid-19 nhập viện. Vào tháng 5, FDA đã cấp cho Remdesivir giấy phép sử dụng khẩn cấp, cho phép các bệnh viện và bác sĩ sử dụng thuốc cho bệnh nhân nhập viện mặc dù thuốc chưa được cơ quan chính thức phê duyệt.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đã công bố một thỏa thuận cung cấp cho Hoa Kỳ hơn 500.000 đợt điều trị thuốc kháng vi-rút cho các bệnh viện Hoa Kỳ cho đến tháng Chín. Điều đó thể hiện 100% sản lượng dự kiến ​​của Gilead cho tháng 7 và 90% sản lượng cho tháng 8 và tháng 9, theo cơ quan này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus