Monday, January 30, 2023
spot_img

Trump: Dân chủ muốn luận tội thì làm liền, làm lẹ lẹ lên 

(abc News) – Tổng thống Donald Trump vào sáng thứ 5 lên Twitter bảo rằng, nếu Dân chủ luận tội thì nên “làm liền, làm cho nhanh, để chúng ta có thể có phiên xét xử công bằng ở Thượng viện.” 

Trump đưa ra ý kiến không lâu trước khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thông báo đã chính thức chỉ thị chủ tịch các uỷ ban Hạ viện dự thảo điều khoản luận tội Trump. 

Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau tuyên bố của Pelosi, Trump phản ứng trên Twitter. “Dân chủ không làm gì, Dân chủ cấp tiến vừa mới thông báo tìm cách luận tội tôi mặc dù chẳng có gì cả. Họ đã bỏ cuộc những điều vô lý của Mueller, vì vậy bây giờ họ phụ thuộc vào hai cuộc điện đàm hoàn toàn phù hợp với Tổng thống Ukraine … điều này có nghĩa, hành động luận tội quan trọng và hiếm hoi sẽ được sử dụng thường xuyên để tấn công các vị tổng thống tương lai. Đó không phải là những gì các nhà lập quốc nghĩ tới. Điều tốt lành là Cộng hoà chưa bao giờ đoàn kết như vậy. Chúng ta sẽ thắng!” Trump tuyên bố.

Một viên chức hàng đầu ở Toà Bạch Ốc vào hôm thứ Tư cho Điện Capitol hay, Tổng thống yêu cầu phiên xét xử đầy đủ với những nhân chứng công khai diễn ra ở Thượng viện nếu sau này Hạ viện gởi điều khoản luận tội lên đây. 

Sau khi trở về Bạch Cung từ London, Tổng thống vào tối khuya thứ Tư đã lên Twitter nói về cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Zelensky vào ngày 25 tháng 7. Trump cho rằng, khi ông ta bảo đồng nhiệm, “Tôi muốn ông làm ơn cho chúng tôi” thì “chúng tôi” ở đây có nghĩa là Mỹ. Hạ viện Dân chủ cáo buộc Trump đang yêu cầu Ukraine điều tra đối thủ chính trị vì lợi ích chính trị cá nhân, chứ không phải vì lợi ích của Hoa Kỳ. 

Tổng thống vào tối hôm qua lưu ý, ông đưa Tổng trưởng Tư pháp Hoa Kỳ trong cuộc điện đàm với ý này, nhưng Trump quên mất, ông bảo Zelensky rằng, ông muốn đồng nhiệm không chỉ trao đổi với Tổng trưởng William Barr mà còn cả với luật sư của ông ta, Rudy Giuliani. 

Hương Giang (Theo abc News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments