Sunday, November 27, 2022
spot_img

Trump đã soạn thảo hai ghi chú viết tay trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử

 Donald Trump đã tham gia vào nỗ lực cuối cùng nhằm lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 đến mức ông đã viết tay các ghi chú chiến lược, thuê ít nhất mười luật sư để làm việc chỉ với một mục tiêu

John Eastman, giáo sư luật được Trump thuê để tạo ra một chiến lược pháp lý nhằm giữ ông tiếp tục nắm quyền, đã trình bày chi tiết những thông tin liên lạc rộng rãi đó trong một bản đệ trình lên tòa án mới vào cuối ngày thứ Năm vì ông lập luận rằng tất cả nên được chặn quyền truy cấp của Ủy ban đặc biệt Hạ viện vì đặc quyền của luật sư-khách hàng hoặc các biện pháp bảo vệ sản phẩm công việc của luật sư.

Eastman đã  hách thức với Ủy ban Hạ viện tại tòa án liên bang California trong nỗ lực ngăn chặn quyền  truy cập hàng chục nghìn trang email từ địa chỉ email của ông ta với Đại học Chapman, nơi ông ta làm giáo sư luật cho đến ngay sau cuộc bạo động ở Điện Capitol .

Nhưng Thẩm phán David Carter của Tòa án Quận cho đến nay vẫn chưa ấn tượng với những lập luận của Eastman. Trong một phán quyết gay gắt từ tháng 3 , trong đó ông ra lệnh cho Eastman giao 101 email, Carter nhận thấy rằng Eastman và Trump “có nhiều khả năng” phạm trọng tội bằng cách cố gắng cản trở Quốc hội và lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm 2020.

Việc nộp đơn hôm thứ Năm đã cung cấp một cái nhìn sâu sắc mới về nỗ lực   ộng rãi nhằm thách thức kết quả bầu cử, một nỗ lực đã bắt đầu trước khi người Mỹ thậm chí đi bỏ phiếu và liên quan đến hàng đống email gửi qua lại giữa Trump, các luật sư của ông và các nhà điều hành khác.

Hồ sơ của Eastman cho biết ông đã được Trump thuê hai tháng trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 khi ông được luật sư Cleta Mitchell của Trump mời “tham gia Nhóm công tác về liêm chính về bầu cử để bắt đầu chuẩn bị cho các vụ kiện được dự đoán trước”. Hồ sơ cho biết mọi thứ đã “bắt đầu thành công” khi ông ấy được yêu cầu gặp một nhóm ở Philadelphia bốn ngày sau cuộc bầu cử để giúp chuẩn bị cho một thử thách bầu cử.

Trong số 601 tài liệu mà ông ấy đang cố gắng không giao cho  ủy ban, Eastman lập luận rằng 113 tài liệu chứa các thông tin liên lạc đặc quyền liên quan đến Trump, bao gồm liên lạc giữa Eastman và chính Trump, ba trong số đó có vai trò chiến dịch chính thức.

Hai trong số các tài liệu đó là các tệp đính kèm email chứa các ghi chú viết tay của Trump “về thông tin mà ông ấy nghĩ có thể hữu ích cho vụ kiện tụng theo dự kiến,” hồ sơ cho biết.

Eastman lập luận rằng 50 tài liệu khác được đề cập bởi các đặc quyền của luật sư-khách hàng liên quan đến các khách hàng khác ngoài Trump, bao gồm “9 khách hàng khác nhau hoặc khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm lời khuyên pháp lý của Tiến sĩ Eastman về thẩm quyền hiến định của các cơ quan lập pháp tiểu bang để đối phó với sự bất hợp pháp và gian lận trong bầu cử. ” 

Eastman cũng lập luận rằng 557 trong số 601 tài liệu được bảo vệ bởi các biện pháp bảo vệ sản phẩm công việc của luật sư, một phần vì chúng liên quan đến công việc của vụ án mà Nhóm Trump đã nộp – tất cả đều không thành công.

Một trong những trường hợp đó, Texas kiện Pennsylvania và cộng sự. , trong đó Texas đã thách thức một số cách thức bầu cử của các bang khác tại Tòa án Tối cao, Eastman nói rằng có 10 luật sư được bao gồm trong một số email, những người “trực tiếp làm việc thay mặt Tổng thống Trump lúc bấy giờ hoặc ủy ban tranh cử của ông ấy” và 3 người khác hỗ trợ riêng Eastman. (Trong phần chú thích cuối trang, Eastman lưu ý rằng ít nhất một trong số 10 luật sư đó đã tuyên bố rằngông ta không tham gia với tư cách đồng tư vấn “sau khi ai đó cung cấp cho anh ta thông tin từ nhật ký đặc quyền của Tiến sĩ Eastman, mà Tòa án này đã yêu cầu nộp hồ sơ đóng dấu . ”)

Ít nhất 46 tài liệu nêu chi tiết liên lạc giữa Eastman và “một nhóm các nhà thống kê làm việc với ông ta để tiến hành phân tích thống kê về cuộc bầu cử Runoff Thượng viện Georgia với dự đoán vụ kiện tụng bầu cử không thành hiện thực”, hồ sơ cho biết thêm.

Eastman cũng lập luận rằng việc bảo vệ sản phẩm công việc nên mở rộng đến hàng chục email mà ông ta trao đổi với một luật sư giấu tên, người dẫn chương trình phát thanh và đồng nghiệp của Viện Claremont mà Politico xác định là người dẫn chương trình của Fox News, Mark Levin.

Hồ sơ cho thấy Eastman vẫn tin chắc rằng cuộc bầu cử đầy rẫy gian lận, và nó đưa ra một số đơn kiện mà hầu hết đã bị bác bỏ khi ra tòa. Trong số các bằng chứngđưa ra để chứng minh khẳng định đó gian lận là “bộ phim tài liệu mới của Dinesh D’Souza” —mà, như The Daily Beast đã đưa tin,bộ phim hư cấu đến mức ngay cả Fox News và Newsmax cũng không động đến nó .

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments