Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump đả kích CNN khi cho rằng ông quát mắng người quản lý tranh cử

Tổng thống Trump vào đầu ngày thứ Năm đã đả kích CNN sau một báo cáo cho biết ông quát mắng người quản lý chiến dịch tái tranh cử Brad Parscale về các kết quả thăm dò tệ hại, thậm chí còn đe dọa sẽ kiện Parscale

Trong một tweet được gửi ngay sau nửa đêm, Trump đã chỉ trích các tin tức là “tin giả” và tuyên bố rằng ông không bao giờ  quát mắng người quản lý chiến dịch của mình, Brad Parscale.

“Chỉ cần nói rằng Fake News  đang báo cáo sai sự thật rằng gần đây tôi đã quát mắng vào người quản lý chiến dịch của mình về những điều vô lý”, Trump, người thường xuyên tấn công CNN, nói. “Trên thực tế, ông ấy đang làm một công việc tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ quát mắng vào mặt ông ấy và tôi không có ý định làm điều đó.”

Ông Trump đang gặp khó khăn trong cuộc chạy đua tái cử, khi đã để nước Mỹ lún sâu vào đại dịch. Hai ngày trước khi được cho là  quát mắng Parscale, ông Trump được thông báo về tình hình tranh cử và các dữ liệu báo trước thất bại ở các bang “chiến trường” quan trọng. Quản lý chiến dịch Parscale khuyên tổng thống nên giảm lại các cuộc họp báo hàng ngày đầy giận dữ của mình, nêu ra số liệu cho thấy chúng đang khiến ông mất lòng tin của các khối cử tri mang tính “định đoạt” tại các bang trên.

Chỉ vào dữ liệu, một số cố vấn của Trump đã thúc giục tổng thống thu hẹp lại các cuộc họp giao ban hàng ngày của ông trong bối cảnh dịch coronavirus, cho rằng họ không giúp được gì cho ông.

Về phần mình, quản lý chiến dịch Brad Parscale, vốn đang làm việc từ nhà ở phía nam bang Florida, bay về Washington ngày 29/4 để gặp trực tiếp tổng thống. Ông Parscale dành nhiều giờ trao đổi chiến lược tái tranh cử với tổng thống, và được chấp thuận chiến dịch quảng cáo mới công kích đối thủ Joe Biden.

Một cuộc khảo sát vào tuần trước cho thấy Biden với vị trí dẫn đầu 8 điểm so với tổng thống. Biden cũng dẫn Trump tới 8 điểm ở Michigan, một bang mà tổng thống giành được năm 2016, theo khảo sát của Fox News .

Trump đã nhiều lần bác bỏ ý nghĩa của các cuộc thăm dò. Ông nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư rằng ông không tin những điều đó

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments