Sunday, February 5, 2023
spot_img

Trump đã đuổi kịp Clinton, cuộc bầu cử chắc chắn sẽ sôi động

Cali Today News – Vào hôm thứ tư, hai ứng cử viên đã ngang bằng nhau. Cuộc thăm dò do ABC News/Washington Post thực hiện sau khi Giám Đốc FBI James Comey khuấy động chính trường bằng lá thư gửi Quốc Hội thông báo tình tiết mới về vụ emails của bà Clinton. 

Cuộc thăm dò này được tiến hành từ thứ sáu đến thứ hai, cho thấy cả hai đều được 46%, ứng cử viên Gary Johnson được 3%, ông Jill Stein của Đảng Xanh được 2% và vẫn còn khoảng 3% cử tri chưa có ý kiến dứt khoát.

Chi tiết đáng chú ý là chỉ trong vòng 4 ngày trước khi cuộc thăm dò này khởi sự, bà Clinton vẫn còn dẫn trước khá xa, bà được 50% so với 38% của ông Trump, nhưng “sau vụ lá thư”, khoảng cách này lập tức bị thu ngắn lại và trong 4 ngày kế tiếp, bà chỉ còn hơn ông Trump có 2 điểm.

Giờ đây cả hai ứng cử viên chính đều được ủng hộ ngang nhau trên toàn quốc, Cộng Hòa hay Dân Chủ cũng thế. Cả hai đều được 85% cử tri của đảng mình đại diện ủng hộ, kể cả số cử tri độc lập.

Nhưng con số cử tri mong bà Clinton đắc cử đã giảm khá mạnh, chỉ còn 55%, so với con số 60% trước khi vụ lá thư của ông Comey được công bố,trong khi đó con số cử tri cho là ông Trump thắng cũng không tăng lên nhiều, từ 29% chỉ bò lên có 31% Nhưng ông có “an ủi” là

Tuy nhiên, ông Trump cũng có chút “an ủi” khi vượt qua bà Clinton về một tiêu chuẩn. Khi được hỏi trong hai ứng cử viên, ai là người “trung thực và đáng tin hơn” thì ông được 46% bỏ phiếu bầu, trong lúc bà Clinton chỉ được có 38%

Trần Vũ (Politico)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments