Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Trump đã đe dọa sẽ không rời Tòa Bạch Ốc vào Ngày nhậm chức

Tổng thống Donald Trump được cho là phủ nhận về thất bại trong cuộc bầu cử của mình và đã nói với một số cố vấn của mình rằng ông sẽ không rời Tòa Bạch Ốc vào Ngày nhậm chức, theo CNN .

Theo báo cáo của CNN, được công bố hôm thứ Tư, rất ít người tin rằng Trump sẽ thực sự ở lại Tòa Bạch Ốc

“Ông ấy chỉ đang nổi cơn thịnh nộ,” một cố vấn nói. “Ông ấy sẽ rời đi”

Đã gần sáu tuần kể từ khi chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden trở nên rõ ràng, và Trump vẫn chưa thừa nhận sự mất mát của mình.

Một số đảng viên Cộng hòa đã không công nhận chiến thắng của Biden, bây giờ đã thừa nhận, đặc biệt là Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, đã làm như vậy trong tuần này sau khi Cử tri đoàn xác nhận điều đó bằng một cuộc bỏ phiếu.

Tuy nhiên, Trump tiếp tục đưa ra tuyên bố rằng Biden đã đánh cắp cuộc bầu cử thông qua gian lận cử tri rộng rãi, một giả thuyết mà ngay cả bộ trưởng tư pháp sắp mãn nhiệm của ông  cũng tuyên bố là không có bằng chứng gian lận

Báo cáo của CNN trích dẫn các cố vấn cho biết Trump đã bắt đầu chấp nhận thua của mình vào cuối tháng trước nhưng sau đó thay đổi quyết định và dường như thực sự tin rằng ông đã bị đánh cắp cuộc bầu cử.

Một cố vấn của Trump nói với CNN: “Ông ấy bị cung cấp nhiều thông tin sai lệch đến mức ông ấy nghĩ rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp”.

Nhiều nguồn tin nói  với CNN cho biết Trump đã nói rõ với các nhân viên của mình rằng ông không muốn nói về việc liệu ông có tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden hay không.

Business Insider đã liên lạc với Tòa Bạch Ốc để bình luận về báo cáo của CNN nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức vào sáng thứ Năm. Tòa Bạch Ốc từ chối bình luận với CNN.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img