Thursday, December 8, 2022
spot_img

Trump cuối ngày 6/1 chỉ bận tâm một điều: Pence làm ông ta thất vọng

(Washington Post) – Khi lệnh giới nghiêm bắt đầu có hiệu lực ở Washington vào khoảng 6h chiều buổi tối Điện Capitol bị tấn công, Tổng thống Donald Trump quay trở về phủ tổng thống. Ông ta không đá động gì đến vụ tấn công với một nhân viên Tòa Bạch Ốc, chỉ bảo, “Mike Pence làm tôi thất vọng.” 

Dân biểu Adam Kinzinger (Cộng hòa – Illinois) tại phiên điều trần công khai giờ vàng vào tối thứ 5 cho rằng, ông Trump “hoàn toàn không có chút gì ăn năn” vào tối ngày 6 tháng 1 năm 2021. 

Trong ý kiến cuối cùng đăng trên Twitter vào hôm đó, cựu Tổng thống “biện minh cho bạo lực là phản ứng tự nhiên đối với bầu cử,” Kinzinger nói, thay vì lên án cuộc tấn công. 

“Đây là những sự việc và sự kiện xảy ra khi một chiến thắng thiêng liêng long trời lở đất bị tước đi một cách bất chính, tàn nhẫn khỏi những người ái quốc vĩ đại, những người đã bị đối xử tồi tệ, bất công trong suốt thời gian dài,” Trump tweet.  “Hãy về nhà với tình yêu và hòa bình.”

Vài phút sau khi chia sẻ thông điệp trên, vào lúc 6h27’ tối, Trump rời phòng ăn, lên phủ tổng thống nghỉ ngơi, Kinzinger nói. “Đó là khi ông ta lên tiếng bày tỏ thất vọng về Pence cho một nhân viên Tòa Bạch Ốc.” 

“Tổng thống Trump không nói gì với nhân viên này về vụ tấn công,” nhà lập pháp Cộng hòa nói. “Ông ta chỉ nói, Mike Pence làm tôi thất vọng.” 

Hương Giang (Theo Washington Post) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments