Cựu Tổng thống Donald Trump đã bảo vệ luật sư riêng của mình, Rudy Giuliani , một ngày sau khi các nhà điều tra liên bang thực hiện lệnh khám xét nhà riêng và văn phòng của ông.

Trump gọi hành động của cơ quan thực thi pháp luật là “không công bằng” và ông nói rằng một “tiêu chuẩn kép” đang được sử dụng. Các nhà điều tra liên bang đã thực hiện lệnh khám xét căn hộ ở Manhattan của Giuliani và văn phòng Park Avenue hôm thứ Tư liên quan đến cuộc điều tra của họ về các giao dịch của Giuliani ở nước ngoài.

“Bạn biết đấy, Rudy Giuliani là một người yêu nước vĩ đại. Rất, rất không công bằng. Rudy là một người yêu nước, yêu đất nước này ”. Trump nói

Theo Wall Street Journal, cuộc điều tra liên quan đến “việc có thể vi phạm các quy tắc vận động hành lang của nước ngoài,” luật sư của Giuliani, Robert Costello, cho biết .

Các nhân viên FBI cũng thực hiện lệnh khám xét nhà ở khu vực DC của Victoria Toensing, một cựu công tố viên liên bang và vợ của cựu công tố viên  Hoa Kỳ Joe DiGenova, cả hai đều thân cận với Giuliani và đã có giao dịch với những người Ukraine, những người đã tìm kiếm thông tin gây thiệt hại cho Biden

Con trai cựu thị trưởng thành phố New York, Andrew Giuliani, người đang cân nhắc tranh cử chức thống đốc New York, đã cho biết, việc thực hiện lệnh khám xét này cho thấy, ” Bộ Tư pháp bị chính trị hóa”

 tiêu chuẩn kép là gì? Là cùng một sự việc, hành động, người này làm thì nói là đúng, người kia làm thì bảo là sai. Nói một cách sòng phẳng, đây là cách gọi lịch sự để chỉ tính hai mặt, tính cơ hội thực dụng, mập mờ, vô nguyên tắc của một hành động nào đó. 

TH