Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Trump: cuộc đàm phán thương mại với TQ diễn ra tốt đẹp, nhưng thỏa thuận phải đúng

WASHINGTON (Reuters) – Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Bảy nói rằng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn ra “rất tốt đẹp”, nhưng Hoa Kỳ sẽ chỉ thực hiện một thỏa thuận với Bắc Kinh nếu đó là thỏa thuận đúng đắn đối với Mỹ.

“Các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn ra, tôi nghĩ, rất tốt đẹp và nếu chúng ta thực hiện thỏa thuận mà chúng ta muốn thì sẽ là một thỏa thuận tuyệt vời và nếu đó không phải là một thỏa thuận tuyệt vời, tôi sẽ không thực hiện được”, ông nói.

“Tôi muốn thực hiện một thỏa thuận, nhưng nó phải là thỏa thuận đúng đắn”, ông nói.

“Trung Quốc rất muốn thực hiện một thỏa thuận,” Trump nói thêm. “Họ đang có năm tồi tệ nhất  trong 57 năm qua. Chuỗi cung ứng của họ đã bị phá vỡ, họ muốn thực hiện một thỏa thuận”

Trump cho biết đã có báo cáo không chính xác về việc Mỹ sẵn sàng dỡ bỏ thuế quan, mà theo ông đã mang lại hàng chục tỷ đô la cho Hoa Kỳ 

“Có rất nhiều báo cáo không chính xác, nhưng bạn sẽ thấy những gì tôi sẽ làm”, ông nói.

Các viên  chức của cả hai nước cho biết hôm thứ Năm rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ đã đồng ý gỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa của nhau trong một thỏa thuận thương mại “giai đoạn một” để chấm dứt một cuộc chiến thương mại

Hôm thứ Sáu, Trump cho biết ông đã không đồng ý với việc giảm thuế. “Tôi chưa đồng ý bất cứ điều gì”, ông nói với các phóng viên sau đó.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments