Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Trump công nhận TT Obama được sinh ra ở Hoa Kỳ

Cali Today News – Vào sáng hôm nay, ông Trump thừa nhận TT Obama được sinh ra tại Hoa Kỳ. Ông tuyên bố chấm dứt giả thuyết ông Obama không được sinh ra ở Hoa Kỳ chấm dứt tại đây

Đều này làm sống lại tranh cãi về chủ thuyết “birtherism” vốn chìm dần trong quên lãng khi ông Trump loan báo ra tranh cử.

Cuộc phỏng vấn với báo Washington Post hôm qua diễn ra chưa đầy 2 tháng nữa là đến ngày bầu cử, nhưng có hiện tượng “kèn trống không xuôi” về phía Cộng Hòa vì Jason Miller, một cố vấn truyền thông của ông Trump nhất định nói phía bà Clinton có lỗi trong chuyện này.

Khi trả lời báo WP, tỉ phú Trump nói: “Tôi sẽ trả lời về vấn đề này vào một thời điểm thích hợp, hiện nay tôi không muốn dứt khoát quan điểm của tôi”

Ông Miller tố cáo phía ban vận động dân Chủ đã không đá động gì đến chuyện mà chính bà Hillary Clinton đã khuấy động lên vào năm 2008, khi lần đầu tiên bà nêu vấn đề nơi sinh của TT Obama, khi ra tranh cử năm đó.

Mọi chuyện trở nên rối răm khi bà Kellyanne Conway, Giám Đốc ban vận động của ông Trump lại nói “TT Obama sinh ra ở Hawaii và ông Trump thừa nhận chuyện này ở chốn riêng tư”

Chính thái độ mập mờ của ông Trump khiến các quan sát viên cho là ông sẽ còn phải đối diện với nhiều chấn vấn từ phía cử tri vì vào năm 2012, có lần ông Trump gợi ý cho là “giấy khai sinh mà ông Obama trình ra là giấy giả, do một nguồn tin rất khả tin thông báo cho tôi hay”

Ngay sau khi tuyên bố của ông Trump, bà Clinton lập tức công kích, gọi ông Trump là kẻ phân biệt chủng tộc đối với vị da màu đầu tiên của Hoa Kỳ

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT