Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Trump công kích Jack Smith điều tra Obama thay vì ông ta 

(Cali Today Tổng Hợp) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Tư tìm cách sử dụng chiến thuật mới, kêu gọi Công tố viên Đặc biệt điều tra cựu Tổng thống Barack Obama thay vì điều tra ông ta. 

Donald Trump một lần nữa lên mạng xã hội Truth Social trút giận vào Jack Smith – Công tố viên Đặc biệt lãnh đạo hai cuộc điều tra nỗ lực của ông ta bám víu quyền lực sau khi thất cử 2022, và gỉai quyết sai trái tài liệu mật của chính phủ cũng như cản trở các nhà điều tra. “Tại sao họ lại không hỏi Tổng thống Obama những gì diễn ra trong chính phủ ông ta?” Trump đặt câu hỏi. “Hillary lươn lẹo lấy và xóa bất hợp pháp, và tẩy sạch 33.000 email SAU KHI bị Quốc hội Hoa Kỳ tống trát đòi những email đó, và ai biết được có bao nhiêu tài liệu Mật được Joe lấy đi, đặc biệt về Ukraine và Trung Quốc.” 

Trên thực tế, Hillary bị FBI điều tra nhưng Cơ quan quyết định không cáo buộc hình sự, mặc dù Giám đốc FBI lúc đó là James Comey cho rằng, bá hành động bất cẩn trong việc sử dụng máy chủ cá nhân trong suốt thời gian làm Ngoại trưởng Hoa Kỳ. 

Ngoài ra, Tổng thống Joe Biden hiện đang đối mặt với cuộc điều tra của Công tố viên Đặc biệt sau khi một số tài liệu mật từ thời ông làm Phó Tổng thống dưới thời Obama được phát giác tại văn phòng cũ ở Washington D.C và tư gia ở Delaware. 

“Có lẽ ‘Công tố viên’ Đặc biệt Jack Smith thù ghét Trump, người đang làm công viên bẩn thỉu cho bạn bè Dân chủ theo Chủ nghĩa Mác, nên làm điều đúng đắn cho Quốc gia!” Trump kết thúc tràng chửi rủa. 

Hương Giang (Raw Story) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT