Sunday, February 25, 2024

Trump: Cộng hoà sẽ giành lại Quốc hội 2022 và Toà Bạch Ốc 2024

(CaliToday Tổng hợp) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Bảy trước các nhà đóng góp hàng đầu cho Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà đã tỏ ra lạc quan về triển vọng Cộng hoà sẽ thành công trong bầu cử giữa kỳ 2022 và sẽ giành lại Toà Bạch Ốc vào năm 2024. 

Bài phát biểu của cựu Tổng thống là bài phát biểu quan trọng tại sự kiện đóng góp mùa xuân của Đảng Cộng hoà. Sự kiện đem các nhà đóng  góp hàng đầu cho Cộng hoà đến Nam Florida vào cuối tuần để bàn về tương lai của Đảng và lên kế hoạch con đường giành lại Quốc hội vào năm 2022 và Toà Bạch Ốc vào năm 2024. 

Chìa khoá cho thành công đó, theo ông Trump là nhờ “được xây dựng trên những thành tựu mà phong trào đáng kinh ngạc của chúng ta đã đạt được trong 4 năm qua.” Cựu Tổng thống nhấn mạnh những cử tri mới mà ông ta đã đem lại cho Cộng hoà và thông điệp dân tuý “Nước Mỹ trên hết” sẽ giúp cho Đảng tiếp tục phát triển. 

Ông Trump cũng tiếp tục những lời dối trá vô căn cứ về gian lận bầu cử 2020. Cựu Tổng thống và đồng minh thua trắng tay hơn 60 vụ kiện thách thức kết quả bầu cử 2020. Ngay cả  Tổng biện lý của ông Trump là William Barr cũng tuyên bố không có chứng cớ gian lận bầu cử ở mức độ có thể “ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử.”

Trump nhắc lại những tuyên bố vô căn cứ rằng bầu cử bị đánh cắp khỏi tay ông ta, kết của bị lũng đoạn. Ngoài những lời xúc phạm lãnh đạo Cộng hoà Mitch McConnell nhận được tràng pháo tay hưởng ứng, cựu Tổng thống không tiếc lời chỉ trích Tiến sĩ Anthony Fauci, và lại một lần nữa công kích cựu Phó Tổng thống Mike Pence vì đã chứng nhận kết quả cử tri đoàn, chính thức đem lại chiến thắng cho Joe Biden. 

Cựu Tổng thống cũng chỉ trích đương kim Tổng thống Biden về những chính sách đang được chính phủ kế nhiệm thực thi mà Trump cảm thấy đảo ngược công việc của ông ta trong những ngành như năng lượng và an ninh biên giới. 

Cựu Tổng thống nói chung về sự đoàn kết của đảng, than phiền rằng Cộng hoà không gắn bó với nhau như Dân chủ. 

Phần lớn sự kiện diễn ra tại khu nghỉ mát Four Seasons ở Palm Beach. Tuy nhiên, khách được đưa đến dinh thự Mar-a-Lago để nghe bài phát biểu của ông Trump. Đối với những người ủng hộ cựu Tổng thống, diễn biến cuối tuần là một ví dụ rõ ràng cho thấy Đảng Cộng hò vẫn trung thành với Trump. 

Hương Giang (Tổng hợp)

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img