Saturday, December 10, 2022
spot_img

Trump: Cộng hoà sẽ có chính sách y tế tốt hơn Obamacare rất nhiều

Washington (NBC News)  — Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Tư tuyên bố, nếu Tối cao Pháp viện đảo ngược Obamacare, Cộng hoà sẽ có chính sách y tế  “tốt hơn nhiều.”

Obamacare “quá đắt đỏ không chỉ đối với quốc gia, mà cả đối với  tất cả mọi người,” ông Trump nói tại buổi họp báo diễn ra tại Phòng Bầu dục vào sáng thứ Tư. Tổng thống cũng gọi dự luật “để đời” của Tổng thống Barack Obama “là một thảm hoạ” và “không thể chung sống với chúng ta ở quốc gia này.” Tuy nhiên, ông Trump không cho biết cụ thể chính sách chăm sóc sức khoẻ nào sẽ thay thế Obamacare.

Tổng thống đưa ra tuyên bố trên chỉ hai ngày sau khi chính phủ của ông kêu gọi bãi bỏ hoàn toàn Obamacare.

Mặc dù trước đây chính phủ kêu gọi thay đổi Obamacare nhưng thông báo của Bộ Tư pháp vào hôm thứ Hai là một thay đổi đáng kể trong chính sách, và đưa ra cơ hội để Dân chủ quay trở lại chủ đề y tế.

Cộng hoà rất nhiều lần tìm cách bãi bỏ và thay thế Obamacare nhưng thất bại, gần nhất vào năm 2017. Nếu Obamacare được đem trở lại Tối cao Pháp viện như chính phủ ông Trump hy vọng, thì đây sẽ là lần thứ ba tòa án cấp cao nhất xét xử trường hợp liên quan đến tính hiến pháp của pháp luật.

Hương Giang (Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments