Saturday, March 25, 2023
spot_img

Trump có ý định “đơn thương độc mã” đi cuối lộ trình vận động bầu cử

Cali Today News – Tỉ phú Donald Trump sau các khó khăn dồn dập từ một tuần qua, nay lại thể hiện ý định “đơn thương độc mã” đi cuối lộ trình vận động bầu cử trước khi ngày Election Day diễn ra.

Cũng thế, rất ít các nhà lãnh đạo đảng Cộng Hòa tỏ ý muốn giúp ông trong cơn bĩ cực này, các khó khăn nảy sinh từ chuyện tranh cãi về một cựu Hoa Hậu gốc Latino, từ chuyện trốn thuế và từ khả năng tranh luận kém cỏi của ông ta trước bà Clinton.

Sau khi kết quả công bố bà Clinton dẫn trước Trump 5 điểm trong lòng cử tri toàn quốc, một lần nữa, nhà tỉ phú lại là “kẻ lép vế” trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc, vì thế Trump đang rà soát lại những chi tiết trong lần ra quân thứ nhì tranh luận với bà Clinton vào chủ nhật này.

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan là một trong các nhà lãnh đạo GOP hiếm hoi lên tiếng về Trump, tuyên bố như sau với báo chí: “Chuyện trốn thuế của ông ấy thì chẳng có gì làm hại đất nước cả, nhưng tôi nghĩ những ai đã ghét ông ta sẽ tiếp tục không ưa ông ta đâu”

Trump tự biện hộ là những năm 1990 quả là “khó khăn ghê gớm” cho công việc làm ăn kinh doanh của ông ta, nhưng rêu rao là ông ta chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện đầu hàng nghịch cảnh và còn so sánh tình thế như vậy với hoàn cảnh hiện nay của giới lao động Hoa Kỳ.

Trump nói: “Khi hoàn cảnh chống lại quý vị và tôi như thế, vì thực ra nhiều người trong quý vị cũng lâm vào trường hợp tương tự như tôi, khi người khác bảo ‘thôi tiêu rồi’ thì chúng ta trả lời ‘chỉ mới bắt đầu’ thôi, chúng ta sẽ đánh trả”

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT