Friday, December 9, 2022
spot_img

Trump có thể sẽ sớm đi thăm biên giới nhưng không muốn can dự chuyện của Biden 

(The Hill) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Bảy tuyên bố có thể sẽ đi thăm biên giới phía Nam trong vài tuần tới, nhưng lại nhấn mạnh, ông không muốn tham gia vào những nỗ lực di trú của Tổng thống Joe Biden. 

Xuất hiện trong cuộc phỏng vấn trên chương trình “Justice with Judge Jeanine” của Fox News, cựu Tổng thống bảo rằng, nhiều viên chức biên giới đã yêu cầu ông thăm biên giới. “Nhiều người muốn tôi đến đó. Tuần cảnh Biên giới, và tất cả mọi người ở ICE – Cơ quan Thực thi Di trú Liên bang, họ muốn tôi đi. Tôi thực sự cảm thấy mình còn mắc nợ họ, họ là những người tuyệt vời,” ông Trump nói.
Khi bị xướng ngôn viên Jeanine Pirro ép trả lời xem khi nào sẽ thăm biên giới, cựu Tổng thống bảo, có lẽ ông sẽ đi trong vài tuần tới. “Trong vài tuần tới. Tuần cảnh Biên giới muốn tôi đi trong vài tuần tới. Tôi không nghĩ có gì gấp gáp, lẽ ra ông ta phải đi và đưa ra quyết định,” Trump ám chỉ đến Tổng thống Joe Biden. 

Vào cuối buổi phỏng vấn, Trump nói rõ, ông “không muốn lên lịch,” nhưng có khả năng sẽ đi “trong vài tuần tới.” 

Trump và Cộng hoà trong những tuần gần đây lên tiếng chỉ trích về việc Tổng thống Biden giải quyết tình trạng làn sóng di dân đổ về biên giới gia tăng mạnh, đổ lỗi cho việc đảo ngược những chính sách của ông Trump là lý do dẫn đến tình trạng này. 

Biden vào thứ 5 tuyên bố, ông không xin lỗi vì đã đảo ngược những chính sách của Trump, đặc biệt chính sách “Ở lại Mexico.” 

“Tôi không xin lỗi chuyện đó,” Tổng thống nói. “Tôi không xin lỗi vì đã chấm dứt chương trình không tồn tại trước khi Trump trở thành tổng thống mà đã có tác động rất tiêu cực đến luật, luật quốc tế, cũng như nhân phẩm con người. Tôi không xin lỗi điều đó.”
Những ý kiến trên được đưa ra khi chính phủ Biden vật lộn đối phó với tình trạng di dân tăng cao tại biên giới phía Nam. Chính phủ đã mở 6 cơ sở mới trong vài tháng qua để giải quyết dòng di dân này. 

Tổng thống vào Chủ nhật tuần trước cho hay, ông sẽ thăm biên giới “vào một lúc nào đó.” 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments