Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Trump có thể đã lưu trữ các tài liệu vì coi là “có lợi cho cá nhân.”

• Vẫn chưa rõ FBI phát hiện chính xác những gì từ tư gia của ông ta.

Cali Today News – Phóng viên Maggie Haberman của New York Times, người đã đưa tin về cựu Tổng thống Donald Trump trong nhiều thập niên, suy đoán rằng các tài liệu mà FBI thu giữ tuần trước từ Mar-a-Lago có thể là vì “lợi ích cá nhân”.

Haberman, phóng viên của New York Times và là nhà phân tích của CNN, đã xuất hiện vào hôm thứ Ba của podcast “Hacks on Tap” và thảo luận về các kịch bản có thể lý giải tại sao Trump lại nắm giữ những tài liệu đó.

Cô gợi ý rằng cựu tổng thống có thể đã giữ các tài liệu, đơn giản vì ông ấy nghĩ rằng “có cái gì đó hay ho.”

“Một vấn đề khác là: Ông ấy thấy điều gì đó có lợi cho cá nhân – bởi vì đó là thứ mà ông ấy có thể sử dụng để củng cố bản thân hoặc đó là thứ mà ông ấy tin rằng sẽ giúp ông ấy trong công việc kinh doanh hoặc thương hiệu cá nhân của mình”, Haberman nói thêm.

“Không chỉ có khả năng một đối thủ nước ngoài có thể vô tình nhìn thấy những tài liệu này…, và trong số những lo ngại là Trump có quan hệ kinh doanh ở nước ngoài,” cô nói thêm.

Ngoài lệnh khám xét đã bị rò rỉ và sau đó được niêm phong lại vào thứ Sáu tuần trước, bao gồm một danh sách mơ hồ, không rõ những gì đã bị thu giữ từ Mar-a-Lago. Trát liệt kê 11 bộ tài liệu mật, nhưng vẫn chưa rõ mức độ đầy đủ của nội dung.

“Tôi nghĩ có một mối lo ngại rằng bất cứ điều gì ông ta có thể thấy có ích cho ông ta,” cô tiếp tục.

ND

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT