Friday, March 24, 2023
spot_img

Trump có thể công bố tax return nếu Clinton công bố những emails đã xóa

Cali Today News – Hôm qua tỉ phú Donald Trump “giao ước” với bà Clinton là “nếu như bà Clinton đồng ý công bố 33,000 cái điện thư mà bà đã xóa, thì ông Trump sẽ công bố bảng tax return của mình ngay tức khắc”

Trong cuộc phỏng vấn với ký giả Bill O’Reilly của đài Fox News, tỉ phú Trump lập lại chủ trương cố định bấy lâu nay của ông là “ông chỉ công bố bảng tax return của mình sau khi nó được chỉnh sửa”

Trump nói: “Khi sự chỉnh sửa hoàn tất, tôi sẽ công bố nó, tôi không biết khi nào thì quá trình audit này sẽ xong, nhưng tôi chả có vấn đề gì cả, xong là tôi công bố, thế thôi”

Tuy nhiên Sở Thuế IRS đã nói rất rõ ràng là “các cá nhân có toàn quyền chia sẻ thông tin về thuế của mình, ngay trong lúc nó đang được chỉnh sửa”. Trước đây cố TT Richard Nixon từng làm như thế, đó là chưa kể ông Trump có thể công bố các tax return của các năm trước, không sao cả.

Nhưng Trump không làm, mà quay sang thách thức bà Clinton. Ông ta nói: “Khi nào thì bà ta mới chịu công bố các emails còn lại? Bà ta biết rất rõ cách tìm lại chúng được mà, hãy để bà ta công bố chúng, tôi sẽ công bố tax return của mình”

Các quan sát viên cho là sở dĩ ông Trump còn do dự là vì trong giai đoạn quyết liệt đua tranh như hiện nay, các “bí ẩn” trong bảng tax return nếu trưng ra có thể gây thiệt hại không sao cứu vãn nổi cho ông.

Đào Nguyên (Huffington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT