Saturday, February 4, 2023
spot_img

Trump: có khả năng người kế nhiệm Baghdadi bị quân đội Mỹ giết chết

WASHINGTON,(Reuters) – Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ ba, quân đội Hoa Kỳ đã tiêu diệt kẻ kế vị Abu Bakr al-Baghdadi với tư cách là thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo.

“Người này rất có khả năng sẽ nắm giữ vị trí thủ lĩnh, nhưng giờ đây cũng đã chết”, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay viết trên Twitter, đề cập tới một thành viên của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị tiêu diệt.

Trump không tiết lộ danh tính của người kế vị này, nhưng Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã xác nhận việc giết Abu al-Hassan al-Muhajir, phát ngôn nhân Nhà nước Hồi giáo và một nhân vật cấp cao trong nhóm thánh chiến.

Trump hôm 27/10 tuyên bố Baghdadi, thủ lĩnh tối cao của IS, đã chết bằng cách tự kích nổ đai bom tự sát khi bị đặc nhiệm Mỹ dồn đến đường cùng trong cuộc đột kích ở Idlib, tây bắc Syria tối 26/10. Nhóm phiến quân chưa xác nhận thông tin này, cũng không đề cập gì đến người kế nhiệm tiềm năng của Baghdadi. 

Một viên chức cấp cao của Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Hai rằng al-Muhajir đã bị giết trong một chiến dịch riêng. Dân quân YPG người Kurd Syria cho biết hôm Chủ nhật rằng al-Muhajir đã bị giết trong một cuộc đột kích chung giữa lực lượng người Kurd và Mỹ 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments