Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Trump có thể cân nhắc đưa cựu cố vấn Dina Powell vào Liên Hiệp Quốc

(Reuters) – Tổng thống Donald  Trump vào hôm thứ Ba cho hay, ông có thể sẽ cân nhắc chọn cựu cố vấn Toà Bạch Ốc Dina Powell thay thế Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley – người vừa mới đâm đơn từ chức.

Nói chuyện với các ký giả ở Toà Bạch Ốc trước khi bay đi Iowa và chỉ vài giờ sau khi tin bà Haley sẽ rời nội các vào cuối năm nay được công bố, ông Trump cho hay, bà Đại sứ sẽ giúp ông chọn người thay thế. Tổng thống cũng gạt sang một bên tin đồn ông sẽ đưa Ivanka Trump điền vào ghế này. Tổng thống bảo, trong khi Ivanka chắc chắn sẽ đem hào hứng đến Liên Hiệp Quốc, nhưng ông quan ngại sẽ bị người ta tố cáo chủ nghĩa gia đình trị.

Photo Credit: CNN

Là Phó cố vấn An ninh Quốc gia phụ trách về chiến lược trong nội các ông Trump năm đầu tiên, Dina Powell đóng vai trò quan trọng trong những nỗ lực ngoại giao ở Trung Đông. Sau khi rời Toà Bạch Ốc, Powell đầu năm nay quay trở lại Goldman Sachs, công ty đầu tư tài chánh bà làm việc hơn một thập niên qua, và từng đảm nhận chức vụ Giám đốc Điều hành. Dina Powell cũng từng nắm giữ vị trí cao trong Bộ Ngoại giao dưới thời Tổng thống George W. Bush, theo trường luật Harvard Kennedy.

Tin đồn Ivanka Trump sẽ điền vào ghế Đại sứ Liên Hiệp Quốc sau khi bà Haley ca ngợi cô và Jared Kushner khi thông báo từ chức ở Phòng Bầu dục vào sáng thứ Ba.

Hương Giang (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments