Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Trump chuyển sang công kích gia đình vợ Công tố viên Đặc biệt Jack Smith

CALI TODAY NEWS – Donald Trump đang dốc toàn lực công kích gia đình Công tố viên đặc biệt Jack Smith. Thay vì tập trung vào biện hộ hành động của mình, cựu Tổng thống triển khai một trong những chiến thuật hàng đầu: chỉ trích bất cứ ai buộc ông ta chịu trách nhiệm.
Một trong những đồng minh cánh hữu của ông Trump lên mạng xã hội tuyên bố, chị vợ của ông Smith là tâm lý gia và bệnh nhân của bà đang “kêu khóc” và “thổn thức” về bầu cử 2020 của cựu Tổng thống.
“Và lẽ ra tôi được đối xử công bằng từ người này, người đang bị áp lực rất lớn từ thân nhân, nhưng ông ta thực sự tồi tệ hơn họ?” Trump huyên thuyên trên mạng xã hội Truth Social của mình. “Có thể nào những người Cộng hoà, và những người có đầu óc công bằng, nói chung, cho phép chuyện này xảy ra chứ? Jack Smith không có gì hơn là một kẻ đâm thuê chém mướn cho Obama, Tổng biện lý Eric Holder của ông ta, và Andrew Weissmann. Vũ khí hoá. Quốc gia chúng ta đang gặp rắc rối lớn, thực sự hỗn loạn.”
Smith làm tạm quyền Biện lý Hoa Kỳ Quận Trung Tennessee trong năm đầu nhiệm kỳ tổng thống thứ 45. Cùng thời gian đó, Bộ Tư pháp của ông Trump sa thải hầu hết Biện lý Hoa Kỳ được chính phủ Barack Obama thuê mướn. Một trong những tên tuổi lớn nhất là Preet Bharara – người đã giúp Trump chuyển giao quyền lực trong khi làm Biện lý Hoa Kỳ quận nam New York. Ông bị sa thải cùng tháng Trump mướn Smith vào năm 2017.

Tổng trưởng Tư pháp Merrick B. Garland vào ngày 17 tháng 11 bổ nhiệm Smith làm Công tố Đặc biệt đảm nhiệm 2 cuộc điều tra hình sự quan trọng liên quan đến nỗ lực vai trò của cựu Tổng thống Donald Trump trong những sự kiện dẫn đến vụ tấn công Điện Capitol, cũng như việc ông ta đưa tài liệu Mật của chính phủ về cất giữ riêng.

Kể từ đó, Smith và thân nhân trở thành mục tiêu chỉ trích, chế nhạo, của Trump và đồng minh.

Hương Giang (Theo Raw Story)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT