Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Trump: Chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc, chúng tôi sẽ không bao giờ nhượng bộ

Tổng thống Donald Trump một lần nữa gây chấn động các phương tiện truyền thông khi ông tập hợp những người ủng hộ tại cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Bạch Ốc  hôm nay, phát biểu chỉ một giờ trước khi Quốc hội dự kiến ​​bắt đầu cuộc tranh luận về chứng nhận cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

“Truyền thông là vấn đề lớn nhất mà chúng tôi gặp phải,” Trump nói trong giây phút mở đầu bài phát biểu trước đám đông hàng chục nghìn người ở National Mall tại cuộc biểu tình “Cứu nước Mỹ”. Ông lại một lần nữa cáo buộc sai sự thật “giới truyền thông” đã giúp “dàn dựng” kết quả bầu cử có lợi cho người thách thức Joe Biden.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Chúng tôi sẽ không bao giờ nhượng bộ ”, Trump nói. Đám đông biểu tình đôi khi hô vang “Hoa Kỳ! HOA KỲ! HOA KỲ!”

Những bình luận thách thức của Trump củng cố việc ông từ chối chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử. Trump cũng đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về gian lận cử tri trong cuộc bầu cử  vào thứ Ba cho hai ghế Thượng viện ở Georgia.Raphael Warnock của Đảng Dân chủ đã được tuyên bố là người chiến thắng trước Kelly Loeffler đương nhiệm của Đảng Cộng hòa. Cuộc cạnh tranh giữa David Perdue  và người thách thức đảng Dân chủ Jon Ossoff, sẽ có kết quả hôm nay

“Năm nay họ đã gian lận một cuộc bầu cử như họ chưa từng gian lận trước đây. Đêm qua họ cũng đã làm rất tốt, ”Trumpnói. Ông khẳng định truyền thông đang âm mưu trấn áp bằng chứng về gian lận cử tri, bất chấp thực tế là những thách thức pháp lý của chiến dịch Trump đã bị các thẩm phán ở nhiều bang bác bỏ. 

“Phương tiện truyền thông  trở thành kẻ thù của mọi người, ”Trump nói. “Đó là vấn đề lớn nhất mà chúng tôi gặp phải ở đất nước này.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img