Friday, January 27, 2023
spot_img

Mỹ sẽ không phá giá tiền tệ để đối đầu với Trung Cộng

Bloomberg – Sáng nay, tổng thống Donald Trump cho biết rằng cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc được dự trù vào tháng tới có thể bị hoãn lại sau khi cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đột ngột leo thang trong những ngày gần đây.

Chúng tôi chờ xem liệu chúng tôi có tiếp tục cuộc họp vào tháng 9 hay không, ông Trump Trump nói khi rời toà Bạch Ốc vào thứ Sáu để đi gây quỹ ở Hamptons. Nếu chúng ta họp, thì cũng tốt. Nếu chúng ta không họp, thì đó cũng là điều tốt.

Tổng thống cũng bác bỏ lời đồn đoán rằng Hoa Kỳ sẽ can thiệp vào thị trường tiền tệ để phá giá đồng đô la. Khi được hỏi liệu ông ta sẽ có hành động như vậy hay không, thì ông ta trả lời: Không, chúng tôi không phải làm như thế. .

Bên trong toà Bạch Ốc, những người diều hâu chống Trung Cộng mạnh mẽ đã thúc đẩy sự can thiệp trực tiếp của bộ ngân khố vào thị trường tiền tệ bằng cách chỉ ra sự chậm lại trong sản xuất của Hoa Kỳ, mà nhiều nhà kinh tế đã đổ lỗi cho thuế quan do Trump áp đặt và sự bất ổn xung quanh cuộc chiến thương mại của ông Trump với Trung Cộng.

Những nhận xét của ông Trump báo hiệu rằng không có sự kết thúc đối với mối thù thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất. Trump tuần trước cho biết thuế quan mới đối với hàng nhập cảng của Trung Quốc sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9, phá vỡ thỏa thuận ngưng chiến với Chủ tịch Tập Cận Bình vài tuần trước đó và đưa ra các hành động ăn miếng trả miếng đối với chính sách thương mại và tiền tệ có nguy cơ dẫn tới cuộc chiến địa chính trị rộng lớn hơn giữa hai nước .

Các nhà đàm phán thương mại hiện đang có kế hoạch gặp lại nhau ở Washington vào tháng Chín tới. Sự leo thang gần đây đã làm tăng khả năng các cuộc đàm phán có thể bị phá vỡ một lần nữa. Ông Trump nói, tôi không sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận với Trung Cộng, dù họ có hủy bỏ hay không.

Trump cũng cáo buộc Trung cộng đã bịa ra sức mạnh của nền kinh tế của họ – điều mà nhiều nhà phân tích nghi ngờ – nói rằng mức tăng trưởng hàng quý 6,2% của họ là giả mạo. Nhưng Trump nói thêm rằng chính sách áp thuế đã có hiệu quả rất tuyệt vời. 

Lời đồn đã được phổ biến rằng Hoa Kỳ có thể can thiệp để làm suy yếu đồng đô la, nhằm cạnh tranh với Trung cộng. tuy nhiên, nếu làm như thế thì nguy cơ của Hoa Kỳ sẽ tăng cao hơn trong mắt một số nhà phân tích trong tuần này sau khi đồng nhân dân tệ giảm xuống mức thấp hàng thập niên và chính quyền Trump chính kết án Trung Quốc là một kẻ thao túng tiền tệ.

TT Trump nói chúng tôi có loại tiền tệ an toàn nhất thế giới, chúng tôi có tiêu chuẩn của thế giới.

Nguyễn Dương/Cali Today
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments