Thursday, February 2, 2023
spot_img

Trump: Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ Viện nên bị bắt vì “tội phản quốc”

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump đã tung ra các cuộc tấn công vào Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện và cho rằng Chủ tịch Ủy ban nên bị bắt vì “tội phản quốc”.

TT Trump nói Dân biểu Adam Schiff,( D-Calif.,) Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, đã bịa đặt sai về cuộc điện đàm của ông với tổng thống Ukraine, Trump đã tweet vào hôm thứ Hai: “Ông ấy nên bị bắt vì tội phản quốc”

Bị cáo buộc là “tội phản quốc” là một phần của một loạt các tweet vào tối Chủ nhật và sáng thứ Hai, trong đó Trump nêu lên nỗi ám ảnh về “nội chiến”, một số phụ tá của chính ông có thể “gián điệp” và cáo buộc đảng Dân chủ đã cố gắng “gây bất ổn” đất nước trước cuộc bầu cử lại năm 2020

“Họ đang nói dối và gian lận hơn bao giờ hết trong lịch sử của đất nước chúng ta để gây bất ổn cho Hoa Kỳ và cuộc bầu cử năm 2020 sắp diễn ra”, Trump nói 

“Nếu đảng Dân chủ thành công trong việc “truất phế” Tổng thống, nó sẽ gây ra một cuộc Nội chiến mà đất nước chúng ta sẽ không bao giờ chữa lành”, ông Trump dẫn lời mục sư Robert Jeffress.

Dòng tweet đó đã thu hút những lời chỉ trích từ nghị sĩ đảng Cộng hòa Adam Kinzinger.

“Tôi đã đến thăm các quốc gia bị tàn phá bởi nội chiến. @ RealDonaldTrump”, Kinzinger, một thành viên của đảng Cộng hòa từ Illinois nói. “Tôi chưa bao giờ tưởng tượng được một câu trích dẫn như vậy được lặp lại bởi một Tổng thống. Điều này rất khó chịu.”

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 24/9 thông báo, Hạ viện sẽ chính thức mở một cuộc điều tra nhằm mở đường cho tiến trình luận tội đối với Tổng thống Trump, liên quan tới cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa ông chủ Nhà Trắng và Tổng thống Ukraine.

Tổng thống Trump tuần trước đã yêu cầu Thượng nghị sĩ Adam Schiff từ chức vì cung cấp thông tin không đúng về cuộc điện đàm của ông với Tổng thống Ukraine.

“Thượng nghị sĩ Adam Schiff đã đọc trước Quốc hội và hàng triệu người xem một phiên bản không đúng sự thật nội dung cuộc điện đàm của tôi với Tổng thống Ukraine. Ông ấy lẽ ra phải đọc chính xác bản ghi chép của cuộc gọi, nhưng ông ấy lại thay đổi hoàn toàn câu chữ, khiến nó nghe thật kinh khủng và làm như thể tôi là người có tội”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm 27/9.

Ông Trump hôm nay tuyên bố muốn gặp người đã tố giác ông và làm rò rỉ thông tin về cuộc điện đàm của ông. Trong một bình luận trên Twitter hôm nay, Tổng thống Trump viết: “Lại một lần nữa, Tổng thống Ukraine nói rằng không có sức ép nào do tôi đặt lên ông ấy. Vụ việc này phải đóng lại”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments