Sunday, January 29, 2023
spot_img

Trump chối, không thừa nhận mình đòi huỷ Hiến pháp

 (CaliToday -Tổng hợp) – “Giấy mực” còn rành rành ra đó, nhưng cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Hai chối bay chối biến, bảo rằng không có ý muốn “chấm dứt” Hiến pháp để tạo điều kiện cho ông ta quay trở lại nắm quyền. 

“Tin tức giả thực sự đang tìm cách thuyết phục nhân dân Mỹ rằng, tôi nói mình muốn ‘chấm dứt’ Hiến pháp. Đơn giản đây là thông tin sai trái và những lời dối trá như đã xảy ra với Nga, Nga, Nga, và tất cả những trò lường gạt liên quan. Cần phải có biện pháp sửa sai,” Trump đăng trên mạng xã hội Truth Social, chỉ 2 ngày sau đòi “dẹp” Hiến pháp để giải quyết gian lận bầu cử, hoặc tái tổ chức lại bầu cử 2020 (?). 

Trump tiếp tục nhai lại bài gian lận bầu cử sau khi  ký giả độc lập Matt Taibbi xuất bản “Hồ sơ Twitter” vào tối thứ Sáu, gồm một loạt tài liệu ghi rõ những trao đổi nội bộ của Twitter về  quyết định của công ty vào năm 2020 ngăn chặn những đường dẫn đến bài báo của New York Times nói về những email trong máy điện toán xách tay của Hunter Biden. Cựu Tổng thống cho rằng, những tài liệu đó cho thấy chứng cớ “gian lận và lường gạt” trong bầu cử 2020, và vì vậy phải huỷ một số phần trong Hiến pháp để giải quyết vấn đề này. 

Tường trình của ký giả Taibbi cũng chỉ trích sự thật rằng chiến dịch của Joe Biden có kênh liên lạc hành lang để yêu cầu Twitter gỡ  một số ý kiến cụ thể, mặc dù cũng lưu ý, Cộng hoà cũng có kênh liên lạc hành lang như vậy. 

“Nếu một cuộc bầu cử gian lận không thể khắc phục được, thì nó nên được trao cho người chiến  thắng đúng đắn, hay, ít nhất, cũng phải được tổ chức lại,” Trump tiếp tục tràng đả kích, leo thang bằng cách viết hoa. “Những nơi nào có gian lận rõ ràng, trắng trợn, ở đó cần phải thay đổi không giới hạn thời gian. Chúng ta muốn những người đắc cử hợp pháp lãnh đạo quốc gia, không phải những người thắng nhờ gian lận. 

Những tuyên bố của ông Trump bị Dân chủ và một số Cộng hoà chỉ trích. Lãnh tụ Đa số Thượng viện, Chuck Schumer cho rằng, cựu Tổng thống không đủ tiêu chuẩn tranh cử tổng thống. “Làm thế nào một người hy vọng nắm văn phòng tổng thống, với tuyên thệ gìn giữ và bảo vệ hiến pháp trong khi liên tục kêu gọi chấm dứt Hiến pháp? Hoàn toàn không đủ tư cách,” Lãnh đạo Dân chủ tuyên bố trên sàn Thượng viện.
“Bất cứ ai muốn giữ chức vụ công cần phải nói rõ sẽ ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp của Hoa Kỳ,” cựu Phó Tổng thống Mike Pence ghi trong tuyên bố gởi cho một đài phát thanh ở North Carolina. 

Trong khi đó, đa số Cộng hoà giữ khoảng cách, hoặc im lặng, không lên tiếng, trong đó có Lãnh tụ Thiểu số Hạ  viện Kevin McCarthy (Cộng hoà – California), và Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (Cộng hoà – Kentucky).  McCarthy vào tháng trước thông báo, Cộng hoà sẽ đọc lớn mọi từ trong Hiến pháp trên sàn Hạ viện khi Cộng hoà nắm quyền kiểm soát vào tháng 1 sang năm. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

3 COMMENTS

  1. “Trong khi đó, đa số Cộng hoà giữ khoảng cách, hoặc im lặng, không lên tiếng, trong đó có Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng hoà – California), và Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (Cộng hoà – Kentucky)”
    Khi những thằng hèn mạt làm nhục một Đảng phái lớn của Mỹ

    • Đám này bị đổ túm nắm tẩy, đành phải nhục nhã cúi đầu thôi. Cũng như “đổ túm” bị “pú ti” cấy “sinh tử phù” nên cứ mở mỏm ra là hắn tung hô pú ti lên mây xanh.
      Người Mỹ hãy cảm thấy nhục nhã vì có một TT như đổ túm😎

  2. Trump chối không chơi đĩ không lông???trump ký check bịt miêng đĩ, trump chối không ra lệnh dep dám biểu tình năm 2015, trump thỏa thuận bồi thường, trump chối dài dài cho đến khi bắt tận tay day tận ngọn, Ói ra và nuốt lại cả 6 năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments