Sunday, December 4, 2022
spot_img

Trump chỉ trích viên chức Georgia vì nỗ lực loại bỏ Greene khỏi cuộc bỏ phiếu

 Trump đã chỉ trích các viên chức hàng đầu của Georgia trong bối cảnh nỗ lực thách thức  tính đủ điều kiện của Marjorie Taylor Greene (R-Ga.) để tiến hành tái tranh cử, mặc dù cả hai viên chức đều không liên quan vào phán quyết của thẩm phán liên bang gần đây về vấn đề này.

“Thống đốc bang Georgia, Brian Kemp, và Thư ký bang Brad Raffensperger, có lẽ đã thông đồng với đảng Dân chủ Cánh tả Cấp tiến, đã để cho một điều khủng khiếp xảy ra với một nhà lập pháp  Cộng hòa rất nổi tiếng, Dân biểu Marjorie Taylor Greene. Cô ấy hiện đang trải qua địa ngục trong nỗ lực  để loại cô ấy, đây chỉ là một mớ hỗn độn bầu cử ở Georgia, ”Trump nói trong một tuyên bố  thông qua Save America PAC của mình.

Trump cũng đã nhân cơ hội để khuếch đại sự ủng hộ của mình đối với ứng cử viên thống đốc bang Georgia và cựu Thượng nghị sĩ David Perdue (R), người đang tranh cử chống lại Kemp cho cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa.

“Brian Kemp nên được bỏ phiếu mãn nhiệm — hãy bỏ phiếu cho David Perdue,” Trump nói. “HÃY NHỚ, Brian Kemp sẽ không bao giờ có thể giành chiến thắng trong cuộc Tổng tuyển cử chống lại Stacey ‘The Hoax’ Abrams bởi vì một số lượng lớn cử tri Cộng hòa sẽ không bỏ phiếu cho ông ấy.”

Đầu tuần này, Thẩm phán Amy Totenberg, một người được Obama bổ nhiệm, đã cho phép một số cử tri Georgia tiếp tục nỗ lực thách thức pháp lý tìm cách ngăn không cho Dân biểu Cộng hòa Marjorie Taylor Greene tái tranh cử vào Quốc hội, vì vai trò của bà ta trong vụ bạo động chết người tại Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021. Quyết định không liên quan đến Kemp.

Được đệ lên Văn phòng Chánh Thư ký tiểu bang Georgia vào tháng trước, khiếu nại cáo buộc nhà lập pháp bảo thủ nhiệm kỳ đầu đã hỗ trợ,  tạo điều kiện cho vụ tấn công nhằm ngăn cản Quốc hội chứng nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden. Theo các cử tri đệ đơn, việc này đã vi phạm một điều khoản trong Tu chính Án 14 hiếm khi được nhắc đến, khiến cho bị đơn không hội đủ điều kiện tái tranh cử. 

Theo Tu chính án, không ai có thể phục vụ trong Quốc hội nếu “người đó, trước đây dưới tư cách thành viên của Quốc hội từng tuyên thệ … ủng hộ Hiến pháp Hoa Kỳ, lại tham gia vào bạo động hoặc nổi loạn chống lại Hiến pháp.” Tu chính được phê chuẩn không lâu sau Nội chiến, với mục đích  phần nào cấm không cho các dân biểu đã chiến đấu cho Liên minh Miền Nam quay trở lại phục vụ Quốc hội. 

Tuy nhiên, Greene tuyên bố trong một tuyên bố vào tháng 3 rằng cô ấy “không bao giờ khuyến khích bạo lực chính trị và sẽ không bao giờ” và nói thêm rằng nỗ lực này đến từ “cùng một vở kịch xấu xa mà các đảng viên Đảng Dân chủ Cộng sản không trung thực sử dụng chống lại  Trump và gia đình ông ấy”.

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments