Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump: Chỉ trích ‘Truyền thông Tin Giả’ chỉ thích đăng ‘tin tiêu cực’

Fox News – Hôm Chủ Nhật, Tổng thống Trump đã chỉ trích “Truyền thông Tin Giả”, tuyên bố báo chí không muốn đăng những tin tích cực mà chỉ nhằm vào những tin tiêu cực.

Tổng thống Trump tweet rằng: “Có nhiều điều tích cực đang diễn ra trên khắp nước Mỹ, mà Truyền thông Tin Giả không muốn đưa tin. Mà chỉ đăng đi đăng lại những tin tiêu cực! Không có gì ngạc nhiên khi Người Dân không tin tưởng vào phương tiện truyền thông nữa, tỉ lệ ủng hộ của họ cũng thấp nhất trong lịch sử!”

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân nào khiến cho Tổng thống viết bài tweet này, nhưng nó được đăng vào lúc hai phụ tá cao cấp của Tòa Bạch Ốc, Rob Porter và David Sorensen, bị vợ cũ cáo buộc bạo hành thể xác lẫn tinh thần.

Tòa Bạch Ốc đã nóng lên sau bài tweet hôm thứ Bảy của Tổng thống Trump: “Cuộc đời của nhiều người đã bị hủy hoại chỉ bởi một lời cáo buộc. Một số là đúng, một số thì sai. Một số cũ, một số mới. Những người bị cáo buộc sai sẽ không thể hồi phục – cuộc sống và sự nghiệp của họ đã tiêu tan. Không có gì dài hơn thủ tục Tố tụng Hợp pháp cả.”

Vào Chủ Nhật, Tổng thống đã đăng tweet về “Tin Giả” cùng với bài chúc mừng những người Mỹ nhận được “khoản tiền thưởng lớn hoặc tăng lương.”

Tổng thống Trump viết: “4.2 triệu người Mỹ chăm chỉ đã nhận được khoản tiền thưởng hoặc tăng lương, nhờ cải tổ thuế vừa được thông qua… Và mọi chuyện sẽ ngày càng tốt hơn mà thôi! Chúng ta đang đi trước lịch trình.”

Một nghiên cứu của Pew Research Center công bố vào tháng 1 cho thấy chỉ có 56% người dân Mỹ tin rằng tin tức được đăng là chính xác; còn 47% tin rằng tin tức chính trị được đăng tải một cách công minh.

Nam Phố (Theo Fox News)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments