Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Trump chỉ trích những người rò rỉ lời đùa thô bạo về McCain ra ngoài

Gia đình John McCain đáp trả lời nhạo của cố vấn Toà Bạch Ốc

Washington(AP) — Tổng thống Donald Trump vào chiều thứ Hai đã chỉ trích những người tiết lộ tin tức từ Toà Bạch Ốc ra bên ngoài là “những kẻ phản bội và hèn nhát.”

Ông Trump đăng ý kiến trên mạng Twitter khi tranh cãi quanh lời nhận xét thô bạo về Thượng nghị sĩ John McCain từ một cố vấn cao cấp của Toà Bạch Ốc đã bước sang ngày thứ 5. Tổng thống cho rằng, “rò rỉ thông tin ra khỏi Toà Bạch Ốc rất nghiêm trọng, do truyền thông đưa tin giả phóng đại lên để làm cho chúng ta trông tệ,” và “những kẻ rò rỉ thông tin ra bên ngoài là những kẻ phản bội và hèn nhát. Chúng ta sẽ tìm ra họ là ai!”  

Trong một buổi họp kín diễn ra vào tuần trước, phụ tá truyền thông của ông Trump là Kelly Sadler đã giỡn rằng, ông McCain “đằng nào cũng chết.” Phụ tá Sadler buông lời đùa khi bàn về quan điểm chống ứng cử viên Giám đốc CIA Gina Haspel của Thượng nghị sĩ Cộng hoà đang được điều trị bệnh ung thư não.

Phát ngôn nhân Raj Shah trong buổi họp báo thường lệ vào sáng thứ Hai cho biết, Sadler bị “xử lý nội bộ” nhưng từ chối không cho biết bằng cách nào, cô ta có bị kỷ luật hay không. Theo ông Shah cho hay, nữ phụ tá này vẫn đi làm bình thường.

Thượng nghị sĩ McCain rời Washington tháng 12 năm ngoái, và rất ít cơ hội ông sẽ quay trở lại.

Sadler vào tuần trước đã gọi điện thoại cho con gái của ông McCain là  Meghan McCain – xướng ngôn viên chương trình “The View” của ABC – để xin lỗi.  Meghan cho hay, trong cuộc nói chuyện, cô yêu cầu Sadler nên xin lỗi công khai và cô ta đồng ý. “Tôi không nói chuyện với cô ta kể từ đó, và tôi đoán là sẽ không có chuyện xin lỗi công khai,” Meghan tiết lộ trên ABC News.

phụ tá truyền thông của ông Trump là Kelly Sadler. Photo Credit: AP

Các viên chức Toà Bạch Ốc lên án việc rò rỉ câu chuyện trên, và một số bày tỏ ủng hộ Sadler.

Ông McCain – người từng bị cộng sản Hà Nội cầm tù và tra tấn trong cuộc chiến tranh Việt Nam – đã gởi thư thúc giục các đồng nghiệp ở Quốc hội phản đối bà Gina Haspel. Thượng nghị sĩ cho hay, ông tin bà Haspel là một nhà ái quốc nhưng “việc từ chối công nhận tra tấn là vô đạo đức khiến bà ta không đủ tiêu chuẩn” làm lãnh đạo CIA.

Mối quan hệ giữa ông Trump và ông McCain không bằng phẳng. Ông Trump vào năm 2015 từng chỉ trích John McCain “không phải anh hùng” vì bị Việt cộng cầm tù. “Ông ta là anh hùng chiến tranh vì ông ta bị bắt giữ. Tôi thích những người không bị bắt,” ông Trump tuyên bố. Ông Trump cũng nhiều lần chỉ trích gay gắt  Thượng nghị sĩ Arizona vì đã bỏ phiếu chống việc bãi bỏ ObamaCare.

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments