Sunday, November 27, 2022
spot_img

Trump chỉ trích NBC News và CNN, yêu cầu xem lại giấy phép hai đài

(Reuters) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Ba tấn công CNN và NBC News, chỉ trích việc NBC giải quyết bài viết về ông trùm sản xuất phim ảnh Harvey Weinstein, và yêu cầu xem xét lại giấy phép của hai cơ quan truyền thông này.

Ông Trump vẫn thường xuyên chỉ trích truyền thông Mỹ vì không đưa tin về ông một cách công bằng. “Tôi từ lâu đã chỉ trích NBC, tiêu chuẩn báo chí còn tồi tệ hơn CNN. Nên xem xét lại giấy phép của họ?” Tổng thống ghi trên Twitter, trích dẫn việc NBC loan tin về ông Weinstein.

Ký giả Ronan Farrow cho hay, NBC News ngăn cản, không cho anh đăng bài về ông Weinstein – người đang đối diện với những cáo buộc hình sự hiếp dâm và hành hung tình dục, và một vụ kiện dân sự khác về mua bán tình dục. Một cựu nhân viên sản xuất chương trình của NBC xác nhận cáo buộc của Farrow.

Farrow sau đó xuất bản câu chuyện trên tạp chí New Yorker. NBC News lên tiếng bênh vực cách giải quyết của công ty, còn Weinstein phủ nhận việc cưỡng bức tình dục.

Comcast Corp – công ty mẹ của NBC News từ chối đưa ra lời bình luận, tuy nhiên, giá cổ phiếu của công ty trên Nasdaq có giảm nhẹ sau mẩu tweet của ông Trump.

Photo Credit: AP

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) hiện chưa có phát biểu về ý kiến của Tổng thống, nhưng Chủ tịch FCC hồi tháng 10 tuyên bố, cơ quan không có thẩm quyền thu hồi giấy phép phát sóng liên quan đến các quyết định biên tập sau khi ông Trump cáo buộc NBC và cá hệ thống truyền hình khác “Tin Giả,” và doạ sẽ “thách thức” giấy phép của họ.

Uỷ viên Dân chủ trong FCC, bà Jessica Rosenworcel hồi đáp ý kiến mới đây của Tổng thống bằng cách đăng các quy định của FCC về việc cấp giấy phép. “Một lần nữa … Đây không phải là cách công việc được thực thi,” bà Rosenworcel ghi trên Twitter.

FCC là cơ quan độc lập, không cấp giấy phép cho các hệ thống riêng lẻ mà cấp giấy phép cho các đài địa phương, bao gồm cả những đài thuộc các công ty phát sóng như Comcast qua NBC. Theo FCC, Tu Chính án Thứ Nhất không cho phép uỷ ban kiểm duyệt những vấn đề phát sóng, và vai trò của cơ quan “trong việc giám sát nội dung chương trình rất hạn chế.”

Hương Giang (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments