Monday, January 30, 2023
spot_img

Trump chỉ trích McConnell vì đã gọi Biden là tổng thống đắc cử

Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell trên Twitter vào sáng sớm thứ Tư vì cuối cùng đã thừa nhận rằng Tổng thống đắc cử Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2020.

Thượng nghị sĩ John Cornyn (R-Texas.) Nói: “Không có gì vui khi thua cả. Thực tế của vấn đề là theo Hiến pháp một khi ác cử tri đoàn xác nhận sẽ không có bất kỳ con đường nào khác để tổng thống đảo ngược cuộc bầu cử … “

Lời chỉ trích của Trump được đưa ra hơn 14 giờ sau khi Mitch McConnell có bài phát biểu trên sàn Thượng viện hôm thứ Ba sau cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn chính thức hóa chiến thắng của Biden.

McConnell nói: “Đất nước chúng tôi đã chính thức có tổng thống đắc cử và phó tổng thống đắc cử. Cử tri đoàn đã lên tiếng. Vì vậy, hôm nay, tôi muốn chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden ”.

Trump đã chia sẻ một báo cáo tin tức về nhận xét của McConnell trong một tweet được đăng ngay sau nửa đêm . Trong một thông điệp kèm theo, ông viết: “Mitch, 75.000.000 VOTES, một kỷ lục cho một Tổng thống đương nhiệm (rất nhiều). Quá sớm để từ bỏ. Đảng Cộng hòa cuối cùng phải học cách chiến đấu. Mọi người đang tức giận! ”

McConnell tiếp tục đối trọng với Trump vào thứ Ba trong cuộc gọi với các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, yêu cầu các nhà lập pháp không phản đối kết quả bầu cử tổng thống khi họ được chuyển đến một phiên họp chung của Quốc hội để chứng nhận vào đầu năm tới. Ông cũng giới thiệu các đồng nghiệp đến nhận xét của mình khi công nhận Biden là tổng thống đắc cử. Phát ngôn nhân của McConnell không đưa ra bình luận gì thêm.

“Tôi rất thích bài phát biểu trên sàn của Thượng nghị sĩ McConnell,” Thượng nghị sĩ Shelley Moore Capito (RW.Va.) cho biết hôm thứ Tư. “Tôi nghĩ ông ấy đã đúng.”

Dòng tweet của Trump được đưa ra khi ngày càng nhiều đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện công nhận Biden làTrump tổng thống đắc cử trong tuần này. Trong một dấu hiệu cho thấy hầu hết các thành viên muốn bỏ qua cuộc bầu cử năm 2020, các thượng nghị sĩ GOP, bao gồm đồng minh của Trump, Lindsey Graham (RS.C.), đã không tham gia khi được hỏi về lời chỉ trích của tổng thống đối với McConnell.

Nhưng dòng tweet của ông hôm thứ Tư đánh dấu lần đầu tiên Trump công khai phản đối nhà lập pháp  cao cấp nhất của đảng ông vì đã công nhận Biden là tổng thống đắc cử. McConnell đã miễn cưỡng làm như vậy kể từ khi cuộc bầu cử tuyên bố chiến thắng cho Biden vào đầu tháng trước 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments