Friday, December 8, 2023
spot_img

Trump chỉ trích Fox News sau khi Phó Thống đốc Georgia kêu gọi TT ngưng thông tin sai 

(Media ITE) – Tổng thống Donald Trump vào thứ Tư tiếp tục tấn công Fox News, cho rằng xem đài này “cũng tệ gần như xem CNN.” 

Tổng thống thường xuyên tấn công Fox News trong thời gian bầu cử, nhưng Trump bùng nổ sau khi một số ký giả và nhà bình luận của cơ quan truyền  thông không chỉ thừa nhận ông thất cử, mà còn tuyên bố không có chứng cớ hậu thuẫn những thuyết âm mưu bầu cử ngông cuồng. 

Có nhiều xướng ngôn viên ủng hộ Trump trên Fox News mà Tổng thống vẫn thường dùng những lời tốt đẹp nói về họ, nhưng vào thứ Tư ông đăng trên Twitter, “Xem Fox News cũng tệ gần như xem CNN Tin giả vậy. Sự thay đổi đang diễn ra!”

Có vẻ như ông Trump bị ngứa mắt vì cuộc phỏng vấn của Phó Thống đốc Georgia Geoff Duncan trên chương trình Your World with Neil Cavuto. Tổng thống tấn công lãnh đạo Cộng hoà hàng đầu ở Georgia vì họ đã không làm đủ để hỗ trợ nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử. Thống đốc Brian Kemp, Duncan, và Thư ký Tiểu bang Brad Raffensperger đều là mục tiêu công kích của ông Trump. 

Sandra Smith, xướng ngôn viên thay thế Neil Cavuto, đã hỏi Duncan về những chỉ trích không ngừng của Tổng thống, thậm chí kêu gọi Kemp từ chức. 

Phó Thống đốc Georgia than thở về những tấn công của ông Trump vì làm như vậy, theo ông, không giúp gì cho nỗ lực thắng những cuộc bầu cử sắp tới để giữ 2 ghế Thượng viện. Duncan kêu gọi Tổng thống chấm dứt những thông tin bóp méo về bầu cử. 

“Lời khuyên của tôi là vẫn tiếp tục tìm cách để Kelly Loeffler và David Perdue quay trở lại và tránh xa những thông tin bị bóp méo này,” Phó Thống đốc nói. “Chuyện như vậy sẽ không giúp được ai ngắn hạn cũng như dài hạn. Tôi nghĩ nó tiếp tục làm thiệt hại danh tiếng của Đảng Cộng hoà. Cô biết đó, chúng ta chỉ có 4 năm để tìm cách làm thế nào quay trở lại Toà Bạch Ốc. Tôi nghĩ có cách dễ hơn để giải thích sự thất bại. Đây là một cái chết do hàng ngàn vết cắt, không phải âm mưu vĩ đại nhất trong lịch sử loài người.” 

Hương Giang (Theo Mediaite)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img