Sunday, December 3, 2023
spot_img

Trump chỉ trích cuộc điều tra hình sự vào Trump Organization

Tổng Biện lý New York hợp tác Biện lý Manhattan, điều tra hình sự Trump Organization 

Cựu Tổng thống Trump hôm thứ Tư đã đả kích các công tố viên tiểu bang và địa phương ở New York sau khi Tổng Biện lý New York Letitia James ắt tay Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ quận Manhattan, cùng tham gia vào cuộc điều tra hình sự Trump Organization.

Trong một tuyên bố dài phát sóng một danh sách những bất bình chống lại các đảng viên Dân chủ ở cả Washington, DC và New York, Trump đã bác bỏ cuộc điều tra tội phạm là một nỗ lực có động cơ chính trị nhằm tấn công ông.

“Tôi đã xây dựng một công ty tuyệt vời, tuyển dụng hàng nghìn người và tất cả những gì tôi làm là bị tấn công và lạm dụng một cách bất công bởi một hệ thống chính trị tham nhũng. Tất cả các nỗ lực đều chống lại cựu Tổng thống Donald J. Trump, người đã giảm thuế và các quy định , xây dựng lại quân đội, chăm sóc các cựu chiến binh, tạo ra Lực lượng Không gian, bảo vệ biên giới, sản xuất vắc-xin của trong thời gian lập kỷ lục và làm cho đất nước của Hoa Kỳ trở nên vĩ đại và được tôn trọng trở lại, và hơn thế nữa, sẽ được tập trung vào các vỉa hè và đường phố nguy hiểm hơn bao giờ hết của New York “, Trump viết trong tuyên bố.

Văn phòng Tổng biện lý New York mở cuộc điều tra dân sự vào Trump Organization từ năm 2019, và cuộc điều tra này vẫn được tiếp tục, nhưng văn phòng mới đây thông báo cho ban quản trị Trump Organization biết họ bổ sung phần hình sự. 

“Chúng tôi đã thông báo Trump Organization rằng, cuộc điều tra của chúng tôi không còn chỉ đơn thuần dân sự. Chúng tôi hiện đang điều tra Trump Organization khả năng phạm tội hình sự, cùng với văn phòng Biện lý Manhattan,” Phát ngôn nhân Fabien Levy cho CNN hay. “Chúng tôi không có thêm bình luận nào khác.”

Cả hai cuộc điều tra xuất phát từ lời khai trước quốc hội của Michael Cohen, cựu luật sư cá nhân và đồng minh của Trump, người đã phản đối ông chủ cũ của mình kể từ khi nhận tội vào năm 2018 với nhiều cáo buộc gian lận và tài chính chiến dịch. Cohen hiện đang thụ án ba năm tù.

Trong tuyên bố của mình hôm thứ Tư, Trump gọi Cohen là một “thấp hèn” và nói rằng cả James và Vance đã sử dụng quyền công tố của họ để quấy rối ông vì lý do chính trị.

“Cuộc điều tra này là sự tiếp nối của Cuộc săn phù thủy chính trị vĩ đại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ,” Trump nói. “Phối hợp với Washington, những đảng viên Dân chủ này muốn bịt miệng và hủy bỏ hàng triệu cử tri vì họ không muốn ‘Trump’ tái tranh cử. Nhiều người đang bị giết trên vỉa hè ở New York với tỷ lệ chưa từng có, nhưng họ không quan tâm, tất cả những gì họ quan tâm là hạ gục Trump. “

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img