Sunday, February 5, 2023
spot_img

Trump chỉ trích CDC vì thiếu dụng cụ xét nghiệm coronavirus, đổ lỗi cho Obama

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu đã chỉ trích Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh vì đã không chuẩn bị đủ dụng cụ để xét nghiệm coronavirus và ông đổ lỗi cho cựu Tổng thống Barack Obama về tình huống này.

“Trong nhiều thập kỷ, @CDCgov đã xem xét và nghiên cứu hệ thống xét nghiệm , nhưng không làm gì về nó. Các bộ dụng cụ luôn không đủ và chậm cho một đại dịch quy mô lớn “ông viết.

Trong một tweet tiếp theo, Trump tiếp tục: “Phản ứng của họ (chính quyền Obama) đối với cúm lợn H1N1 là một thảm họa toàn diện, với hàng ngàn người chết và không có ý nghĩa gì để khắc phục vấn đề xét nghiệm, cho đến nay. Những thay đổi đã được thực hiện và xét nghiệm sẽ sớm trên cơ sở quy mô rất lớn. Tất cả đã sẵn sàng! “

Hôm thứ Năm, Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cho biết, Hoa Kỳ đã không đáp ứng đủ các dụng cụ xét nghiệm .

Hai vấn đề đã dẫn đến quá trình chậm chạp trong xét nghiệm COVID-19, căn bệnh do coronavirus gây ra. Một là CDC ban đầu đã đưa ra các hướng dẫn cho những người có thể được xem xét để xét nghiệm. Các tiêu chí này cuối cùng đã được mở rộng và cho đến nay. Ngoài ra còn có các vấn đề lỗi kỹ thuật với bộ dụng cụ xét nghiệm

Trump đã tweet hôm thứ Năm rằng “Joe Biden ngủ gật chịu trách nhiệm về dịch bệnh cúm H1N1 đã giết chết hàng ngàn người” và nói rằng “phản ứng này là một trong những điều tồi tệ nhất trong hồ sơ.”

Phát ngôn nhân  của chiến dịch Biden Andrew Bates trả lời rằng Trump nên tập trung vào việc chống lại sự bùng phát hiện tại thay vì “những lời nói dối về Chính quyền Obama-Biden”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments