Sunday, March 26, 2023
spot_img

Trump chỉ trích Biden trong bài phát biểu tại một đám cưới ở Mar-a-Lago

Cựu Tổng thống Trump cuối tuần qua đã sử dụng một bài phát biểu tại một đám cưới ở  Mar-a-Lago để đả kích Tổng thống Biden và cách xử lý các vấn đề khác nhau của ông trong ba tháng đầu cầm quyền.

“Bạn biết đấy, bản tin tôi xem gần đây xoay quanh chủ đề về biên giới, về Trung Quốc, về Iran, mọi người nghĩ sao về những vấn đề đó?”, ông Trump nói tại lễ cưới hôm 28/3 

“Họ sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được thỏa thuận.Biden sẽ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt”, Trump nói tiếp.

Ông Trump thậm chí “tự chế” một cuộc đối thoại giữa chính quyền Biden với chính phủ Iran: “Biden đề nghị: ‘Bây giờ chúng tôi muốn thỏa thuận’, nhưng Iran đáp: ‘Ồ không, chúng tôi không thỏa thuận với Mỹ’. Họ không thỏa thuận với chúng ta đâu”.

“Trung Quốc cũng vậy, họ chưa bao giờ đối xử với chúng ta theo hướng đó cả”, ông Trump nói thêm.

Trump sau đó hỏi đám đông: “Vì vậy, tôi chỉ nói:quý vị có nhớ tôi chưa?, làm bùng lên sự cổ vũ từ nhóm người tham dự đám cưới”

Video về bài phát biểu của Trump, dường như được quay vào tối thứ Bảy trong lễ cưới của John và Megan Arrigo, đã được TMZ thu được và công bố vào cuối tuần qua .

Sau đó, cựu tổng thống đưa ra bình luận về số phiếu mà ông nhận được trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và đặt câu hỏi làm thế nào Biden có vượt qua ông đêm bầu cử và giành chiến thắng.

Gần cuối bài phát biểu về các vấn đề chính trị, ông Trump kết thúc bài phát biểu bằng lời chúc mừng đến cặp đôi cô dâu – chú rể: “Nhiều thứ đang diễn ra ngay lúc này, nhưng tôi chỉ muốn nói rằng, thật là một vinh hạnh khi được có mặt ở đây. Tôi cũng rất vinh dự khi được chào đón hai bạn ở Mar-a-Lago. Hai bạn là một cặp đôi tuyệt vời. Chúc hai người hạnh phúc!”.

Biden đã phải đối mặt với sự chỉ trích của lưỡng đảng trong những tuần gần đây về cách xử lý của ông đối với làn sóng người di cư vượt biên giới với Mexico.

Trump đã đưa cải cách nhập cư trở thành một nền tảng chính trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 và trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình, hứa sẽ “xây dựng một bức tường” dọc theo biên giới phía nam và phá bỏ các chương trình dẫn đến con đường trở thành công dân cho hàng triệu người sống bất hợp pháp trong nước.

Biden cho biết chính quyền của ông muốn cung cấp một con đường hợp pháp để trở thành công dân cho 11 triệu người không có giấy tờ ở Mỹ.

Trump đã không loại trừ khả năng tranh cử tổng thống vào năm 2024 nhưng đã nói rằng ông dự định hỗ trợ những người thách thức chính của GOP trong các cuộc đua quan trọng ở Hạ viện và Thượng viện chống lại những người Cộng hòa không ủng hộ ông hoặc các chính sách của ông.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT