Thursday, February 2, 2023
spot_img

Trump chào đón người biểu tình Canada đến với mạng xã hội mới của ông

Donald Trump hoan nghênh những người Canada phản đối các biện pháp liên quan đến COVID-19 trên nền tảng truyền thông xã hội mới của ông, Truth Social, sẽ ra mắt vào cuối tháng này.

“TruthSocial hôm nay thông báo rằng chúng tôi đang chào đón Phái đoàn Tự do với vòng tay rộng mở để tự do ngôn luận trên TruthSocial khi chúng tôi ra mắt – sẽ sớm ra mắt!” Trump cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu. “Truthsocial sẽ chiến đấu chống lại công nghệ lớn để chúng tôi có thể bảo vệ quyền của chúng tôi “

Đoàn xe Tự do là một cuộc biểu tình hiện đang diễn ra trên Đồi Quốc hội của Canada, nhằm yêu cầu chính quyền liên bang và tỉnh đảo ngược tất cả các biện pháp liên quan đến đại dịch.

Nhóm này đã được thành lập để chống lại yêu cầu về vắc xin dành cho các tài xế xe tải xuyên biên giới, có hiệu lực từ ngày 15 tháng 1. Những người lái xe tải và những người ủng hộ của họ đã lái xe xuyên quốc gia từ Vancouver đến Ottawa trong khoảng một tuần tới thủ đô của quốc gia, nơi có nhiều người những người biểu tình đã ở lại thậm chí một tuần sau cuộc biểu tình đầu tiên.

Vào thứ Tư, một trang GoFundMe được thiết lập  đã bị nền tảng này tạm dừng sau khi cuộc gây quỹ thu được hơn 10 triệu đô la Canada từ các khoản quyên góp từ cộng đồng.

GoFundMe cho biết trang đang tạm dừng và đang được xem xét “để đảm bảo tuân thủ các điều khoản dịch vụ của chúng tôi cũng như các luật và quy định hiện hành.”

Vào thứ Sáu, Trump đã hứa với những người biểu tình Canada rằng sẽ không có điều gì tương tự xảy ra trên nền tảng sắp ra mắt của ông.

” Facebook đang hủy các tài khoản của Freedom Convoy USA, và GoFundMe đang từ chối quyền truy cập vào các quỹ thuộc về Freedom Convoy. Đây là điều không thể chấp nhận được và cực kỳ nguy hiểm ở bất kỳ quốc gia nào coi trọng quyền tự do ngôn luận”, cựu tổng thống nói.

“Facebook và Big Tech đang tìm cách tiêu diệt Đoàn Xe tải Tự do”, Trump nói thêm. “Đoàn xe Tự do đang phản đối một cách hòa bình các chính sách hà khắc của Justin Trudeau , kẻ mất trí cực tả, người đã hủy diệt Canada với những nhiệm vụ điên rồ của Covid. Bây giờ, thật may mắn, Đoàn xe Tự do có thể đến DC cùng với Những người lái xe tải Mỹ muốn phản đối các chính sách vô lý về Covid của Biden.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments